Daniel Sanchez đoạt ngôi vô địch Worldcup Antalya 2020

Cập nhật lúc 21:14, Thứ Hai, 24/02/2020 (GMT+7)

* 3 tay cơ Việt Nam dừng bước ở tứ kết

Tay cơ người Tây Ban Nha Daniel Sanchez đã giành ngôi vô địch khi giành chiến thắng thuyết phục với điểm số 50-35 sau 28 lượt cơ trước tay cơ số 1 thế giới người Hà Lan Dick Jaspers trong trận chung kết giải World Cup 3 băng Antalya (Worldcup Antalya) 2020 diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ tối ngày 22-2 (giờ địa phương).

Tay cơ người Tây Ban Nha Daniel Sanchez
Tay cơ người Tây Ban Nha Daniel Sanchez

Đây là chức vô đich World Cup lần thứ 13 và là lần đầu tiên sau 2 năm liền 2018 và 2019 trắng tay của Sanchez. Lần cuối tay cơ người Tây Ban Nha đăng quang là giải World Cup Luxor tại Ai Cập 2017 và trùng hợp thay, nạn nhân cũng là Dick Jaspers. Với chức vô địch, Daniel Sanchez có thêm 72 điểm để vươn lên vị trí thứ 6 (tạm tính) trên bảng xếp hạng UMB. Còn tay cơ số 1 thế giới, với vị trí á quân, Dick Jaspers bị trừ 26 điểm nhưng vẫn giữ được vị trí đầu bảng của UMB. Hai tay cơ Kim Haeng Jik (Hàn Quốc) và Murat Naci Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ) đồng giành huy chương đồng.

Trong khi đó, các tay cơ Việt Nam cũng đã thi đấu khá ấn tượng tại giải lần này khi có đến 4 hảo thủ hàng đầu Việt Nam vào vòng knock-out 1/8 gồm: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Nguyễn Trần Thanh Tự. Ngoại trừ Quyết Chiến thất bại trước tay cơ số 1, 3 tay cơ còn lại đều chiến thắng để vào vòng tứ kết. Đáng tiếc là cả 3 tay cơ: Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Nguyễn Trần Thanh Tự đều dừng bước ở vòng này. Trong khi Đình Nại thua cách biệt trước Dick Jaspers, Quốc Nguyện và Thanh Tự lần lượt thua đáng tiếc trước Kim Haeng Jik  cùng Coklu. Ngoài ra, tay cơ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh cũng thi đấu khá nổi bật ở vòng loại...

Anh Tâm

.
.
;
.
.