"Mỏ vàng" kurash

Cập nhật lúc 22:14, Thứ Hai, 02/12/2019 (GMT+7)

Nếu trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên 1-12, ngay trong buổi sáng thể thao Việt Nam (TTVN) đã sớm có tấm HCV đầu tiên thì ngày thi đấu thứ 2 (2-12), cơn khát vàng kéo dài.

Võ sĩ Bùi Minh Quân (áo xanh lá cây) giành HCV hạng cân dưới 81kg của nam môn kurash
Võ sĩ Bùi Minh Quân (áo xanh lá cây) giành HCV hạng cân dưới 81kg của nam môn kurash

Phải đến tận gần cuối buổi thi đấu chiều, tin vui mới dồn dập đến. Kurash làm liền một “bàn tay nhỏ” khi cả 5 VĐV vào chung kết đều giành HCV gồm: Trần Thị Thanh Thủy, Lê Đức Đông, Vũ Ngọc Sơn, Bùi Minh Quân và Nguyễn Thị Lan. Cùng với 2 HCV trong ngày hôm trước của Trần Thương và Hoàng Thị Tình, kurash trở thành “mỏ vàng” đầu tiên của TTVN tại Philippines với 7 HCV. Đây là môn võ cổ truyền của Uzbekistan, có nguồn gốc ra đời cách đây 2.500-3.500 năm. Luật thi đấu Kurash có phần gần giống Judo, võ sĩ chiến thắng khi quật ngã được đối phương xuống sàn bằng các kỹ thuật vật với 2 tay phải để từ thắt lưng đối thủ trở lên.

Ở môn võ gậy (Arnis), Việt Nam cùng vào chung kết 5 hạng cân nhưng các VĐV: Văn Công Quốc, Nguyễn Đức Trí, Vương Thanh Tùng, Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Cúc đều không thể vượt qua các VĐV chủ nhà (đây là môn chấm điểm cảm tính). Cử tạ hôm qua cũng có cú đúp nhưng là HCB của Nguyễn Thị Thúy (55kg nữ) và Thạch Kim Tuấn (nhà ĐKVĐ 56kg năm nay được đôn lên thi đấu hạng cân 61kg, tổng cử kém cựu vô địch Olympic Eko (Indonesia) 5kg - Eko lập kỷ lục SEA Games 307kg).

Tấm HCĐ lịch sử thuộc về đội tuyển bóng rổ nam 3 người khi 3 VĐV Việt kiều đánh bại Thái Lan 21-17. Quần vợt vẫn chưa kết thúc nhưng khả năng có vàng là rất lớn khi Savanna Lý Nguyễn đã vào bán kết đơn nữ, Daniel Cao Nguyễn và Lý Hoàng Nam vào tứ kết đơn nam.

Tính đến 21 giờ ngày 2-12, TTVN có tổng cộng 15 HCV, 20 HCB và 16 HCĐ; tiếp tục xếp thứ 2 toàn đoàn, sau chủ nhà Philippines.

Phương Duy - Trường Xuyên (từ Philippines)

.
.
;
.
.