V.League phải vì… World Cup

Cập nhật lúc 21:39, Chủ Nhật, 21/07/2019 (GMT+7)

Không chỉ mở màn chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup châu Á bằng chuyến làm khách trước đối thủ tương đồng và quan trọng nhất Thái Lan, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) phải đối mặt với quỹ thời gian chuẩn bị vô cùng bất lợi.

Cụ thể, trận đấu này diễn ra vào ngày 5-9, theo kế hoạch ngày 1-9 ĐTVN sẽ hội quân, tuy nhiên vào chiều, tối đó vòng 23 V.League vẫn còn 2 trận đấu: B.Bình Dương tiếp SLNA và Hà Nội gặp Viettel. Trong danh sách 23 cầu thủ tham dự King’s Cup tại Thái Lan mới đây mà ĐTVN đả bại chủ nhà, 4 CLB này đóng góp tới 12 tuyển thủ quốc gia (nếu Đình Trọng của Hà Nội bị chấn thương thì tiền đạo U.23 Tiến Linh của B.Bình Dương sẽ được bổ sung). Như vậy, HLV Park chỉ có đầy đủ lực lượng vào ngày 2-9. Mất 1 ngày di chuyển sang xứ Chùa Vàng (sân đấu người Thái vẫn chưa quyết định), ĐTVN sẽ chỉ có vỏn vẹn 2 ngày rèn quân cho trận ra mắt, cũng có thể là trận đánh lớn nhất, quyết định cho cả chiến dịch.

Trong khi đó, để đội tuyển tham dự vòng loại World Cup, Thai.League sẽ tạm dừng vào ngày 25-8, tức sẽ có tròn 10 ngày chuẩn bị tại cứ địa nhà. Tuy nhiên, với tân HLV Nishino và sau khi xác định được đối thủ đầu tiên là ĐTVN, mới đây Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết sẽ làm việc với các CLB để thuyết phục nhả quân sớm hơn nữa.

Quả thật, VFF và VPF đang rất khó nghĩ. Lịch đấu V.League đã “dồn toa” hết mức, từ lượt về các đội đã phải thi đấu 4-5 ngày/trận vì Hà Nội - B.Bình Dương còn 2 trận chung kết AFC Cup ASEAN vào ngày 31-7 và ngày 7-8, rồi đội thắng sẽ đá chung kết liên khu vực (gặp đội đầu bảng D khu vực Trung Á là Altyn Asyr (Turkmenistan) vào ngày 20 và 27-8. Còn lùi thời gian kết thúc lại ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị giành vàng SEA Games 30 của U.22+2. Tuy nhiên, dù khó gì thì cũng phải điều chỉnh, các CLB phải hy sinh vì quyền lợi quốc gia, V.League phải xếp sau World Cup.

Trần Đỗ

.
.
;
.
.