Vòng 9 V.League: Đỉnh - đáy

Cập nhật lúc 22:01, Thứ Sáu, 10/05/2019 (GMT+7)

2 đội nhất, nhì bảng xếp hạng vòng này đều gặp đối thủ cuối bảng, trên lý thuyết tưởng như thuận lợi nhưng thực tế sẽ không dễ dàng chút nào khi một phía đang trong thế dựa chân tường. TP.Hồ Chí Minh dù được trở về sân Thống Nhất nhưng mất thêm trung vệ Ewonde và tiền vệ Công Hiển do thẻ phạt, tiếp đón một Quảng Nam sẽ chiến tới cùng hòng tìm đường thoát hiểm khỏi vị trí áp chót.

HAGL (phải) sẽ có chuyến làm khách tại sân Hàng Đẫy gặp Viettel
HAGL (phải) sẽ có chuyến làm khách tại sân Hàng Đẫy gặp Viettel

Trong khi đó Hà Nội gặp chủ nhà Thanh Hóa vừa có dấu hiệu hồi sinh cả trên sân cỏ lẫn khán đài. Trong lịch sử đối đầu đội bóng thủ đô chỉ thất bại một lần ở xứ Thanh vào năm 2016, nhưng chiều nay 11-5 thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm ra sân mà còn bận tâm đến trận “chung kết bảng” ở AFC Cup tiếp đón đội bóng Singapore Tampines Rovers trên sân Hàng Đẫy sau đó 4 ngày. Không tận dụng được thời cơ này, Thanh Hóa sẽ lại lâm nguy.

2 kẻ cùng khổ khác là S.Khánh Hòa và Nam Định cũng gặp đối thủ khó chơi ở vòng này. Đội bét bảng S.Khánh Hòa làm khách của SHB.ĐN vừa cắt đứt chuỗi 6 trận không biết thắng, trong bối cảnh mất 2 cầu thủ quan trọng Toure và Trùm Tỉnh. Nam Định có chút lợi thế, ngoài việc đá sân nhà, đội khách Than QN mất Hải Huy và Thế Mạnh vì thẻ phạt.

Nhưng “nóng” nhất là sân Lạch Tray khi Hải Phòng gặp SLNA, 2 đội bóng có rất nhiều duyên nợ. Thất bại trước Sài Gòn ở vòng trước, Hải Phòng đã rơi xuống vị trí thứ 6, trong khi SLNA đang đứng thứ 3 nhưng thực chất chỉ hơn có 2 điểm. Một chiến thắng sẽ giúp đội bóng đất Cảng vươn lên thế chỗ của chính đối thủ.

Cuộc đối đầu giữa Viettel và HAGL là lần đầu tiên đội 1 của 2 trung tâm đào tạo trẻ này so tài với nhau. Cả chủ lẫn khách đều đang cùng 10 điểm, đội chiến thắng sẽ vươn lên nửa trên bảng xếp hạng.

Thứ bảy 11-5, 17 giờ: Thanh Hóa - Hà Nội (VTV6), Nam Định - Than QN (BĐTV); 19 giờ: TP.Hồ Chí Minh - Quảng Nam (HTV TT).

Chủ nhật 12-5, 17 giờ: Hải Phòng - SLNA (VTV6), SHB.ĐN - S.Khánh Hòa (BĐTV); 19 giờ: Viettel - HAGL (BĐTV).

Phương Duy

.
.
;
.
.