Sáng ngày 13-4, khai mạc Cúp Truyền hình "Non sông liền một dải"

Cập nhật lúc 21:25, Thứ Sáu, 12/04/2019 (GMT+7)

Với 16 đội tranh tài, Cúp Truyền hình TP.Hồ Chí Minh lần thứ 31 sẽ xuất phát tại quê hương Bác xứ Nghệ vào sáng ngày 13-4 và kết thúc tại Dinh Thống Nhất TP.Hồ Chí Minh đúng vào trưa 30-4, với tổng cộng 16 chặng, lộ trình 2.002km.

Nét mới của giải năm nay là lần đầu tiên các tay đua sẽ thử sức ở chặng Pleiku (Gia Lai) về Tuy Hòa (Phú Yên) lên tới 220km, chặng 10 này cũng là chặng đua dài nhất trong lịch sử 31 năm của giải, được xem là thử thách đầy khắc nghiệt không kém các cung đường đèo. Ngoài ra, sau 4 năm không tổ chức, cung đường Nha Trang - Đà Lạt vượt đèo Khánh Lê đầy gian nan (bởi dài đến 30km và độ dốc lớn) được đưa trở lại lộ trình đua.

Để đánh chiếm các danh hiệu của cuộc đua lâu đời, uy tín nhất làng xe đạp Việt Nam này, các CLB đều sử dụng át chủ bài ngoại binh. ĐKVĐ đồng đội, VUS TP.Hồ Chí Minh chiêu mộ tay đua người Tây Ban Nha Javier của Lộc Trời An Giang. Cùng sự tái ngộ với Áo vàng 2017 Phounsavath của MM Market, TP.Hồ Chí Minh hy vọng lấy lại danh hiệu cá nhân danh giá đã mất năm rồi. Trong khi đó để thay thế Javier, Lộc Trời An Giang có tân binh người Iran Pourseyedi, tay đua số 1 về đua cá nhân tính giờ. Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang có tay đua rất mạnh về leo núi là Gong Hyo-suk (từng khoác áo tuyển Hàn Quốc và đoạt cả áo vàng, áo đỏ Cúp Truyền hình 2009, 2007). Với tay đua giàu kinh nghiệm người Pháp Loic Desriac của Bikelife và cua rơ người Colombia Lopez của Ynghua, Đồng Nai cũng là đối thủ đáng gờm trong cuộc đua áo vàng.

Tổng giá trị tiền thưởng cuộc đua lên đến hơn 1 tỷ đồng, trong đó áo vàng chung cuộc nhận 150 triệu, vô địch đồng đội 80 triệu đồng. Lần đầu tiên toàn bộ 16 chặng đua sẽ được tường thuật trực tiếp trên HTV.     

Phương Duy

.
.
;
.
.