Kỳ đài cờ tướng lần 2: Nguyễn Phúc Lợi công đài thành công trước Trần Quang Thái

Cập nhật lúc 21:13, Thứ Bảy, 13/04/2019 (GMT+7)

Ngày 13-4, trong khuôn viên Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức buổi kỳ đài cờ tướng tuần thứ hai năm 2019.

Kỳ thủ Nguyễn Phúc Lợi (trái) đã công đài thành công trước Trần Quang Thái ở kỳ đài lần này
Kỳ thủ Nguyễn Phúc Lợi (trái) công đài thành công trước Trần Quang Thái ở kỳ đài lần này

Ðây là hoạt động nhằm tạo sân chơi giao lưu, kết nối giữa những người yêu môn thể thao trí tuệ này, qua đó góp phần phát triển phong trào cờ tướng của TP. Biên Hòa nói riêng và tỉnh Ðồng Nai nói chung.

Tham dự kỳ đài tuần thứ hai có 8 kỳ thủ đến từ TP. Biên Hòa và huyện Trảng Bom. 8 kỳ thủ đã thi đấu 5 ván theo hệ Thụy Sĩ để chọn ra hai kỳ thủ có điểm số cao nhất để tham dự kỳ đài lần này.

Ban tổ chức trao giải cho kỳ thủ Nguyễn Phúc Lợi – người công đài thành công ở kỳ đài lần này.
Ban tổ chức trao giải cho kỳ thủ Nguyễn Phúc Lợi – người công đài thành công ở kỳ đài lần này.

Kỳ thủ Trần Quang Thái (Biên Hòa) với điểm số cao nhất sau 5 ván vòng loại  đã trở thành người thủ đài, trong khi Nguyễn Phúc Lợi (Trảng Bom) – đương kim vô địch giải cờ tướng tỉnh 2019 - với vị trí hạng 2 là người công đài. Trận đấu tại kỳ đài được chuyên gia bình luận trực tiếp để phục vụ khán giả.

Thi đấu vòng loại có điểm số thấp hơn nhưng với kinh nghiệm của nhà vô địch, Nguyễn Phúc Lợi đã giành chiến thắng trước Trần Quang Thái, qua đó công đài thành công. Với chiến thắng này, kỳ thủ Trảng Bom sẽ là người thủ đài ở kỳ đài lượt tới.

Huy Anh

 

 

.
.
;
.
.