Điểm nóng cuối tuần

Cập nhật lúc 21:26, Thứ Sáu, 12/04/2019 (GMT+7)

Cùng với cuộc đua song mã quyết liệt đến ngôi vô địch giữa Liverpool và Man City, cuộc đua tốp 4 Ngoại hạng Anh cũng đang gay cấn hơn bao giờ hết khi có tới 4 đội Chelsea, Tottenham, MU và Arsenal tranh 2 vé dự Champions League mùa sau.

Chelsea hiện nhiều hơn Tottenham (thứ 4) 2 điểm, hơn Arsenal (thứ 5) 3 điểm và MU (thứ 6) 5 điểm, nhưng thực tế lại bất lợi hơn. Bởi  The Blues đã đá nhiều hơn 3 đối thủ 1 trận và có lịch đấu nặng nhất. Trước tiên là trận cầu tâm điểm vòng 34 với chuyến làm khách của đội đầu bảng Liverpool vào đêm mai
(22 giờ 30 14-4).

Đã 8 trận sân nhà gần nhất Liverpool không biết thắng trước Chelsea, hơn thế Hazard của đội khách đang chơi những trận cuối mùa cực hay trước khi chia tay. Tuy nhiên, mỗi trận đấu còn lại ở Premier League đều là chung kết với The Kop, trong đó trận đấu này nút thắt lớn nhất. Áp lực từ vị trí số 1 (hơn Man City 2 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận) buộc Liverpool phải thắng. Một chiến thắng sẽ mở ra cơ hội lớn cho chủ nhà bước lên ngôi vô địch, còn với đội khách là tốp 4.

Trung Dũng

.
.
;
.
.