Giải fair play: Sứ mệnh bóng đá

Cập nhật lúc 22:16, Thứ Tư, 13/03/2019 (GMT+7)

4 cầu thủ: Tiến Dũng, Văn Hậu, Đức Chinh, Quang Hải có cuộc gặp xúc động với Tôm, hiện thực hóa giấc mơ bé nhỏ của cậu bé bị ung thư não từ khi mới 33 tháng tuổi trong chương trình Điều ước thứ 7 của VTV, đã đăng quang Giải Fair play 2018. Tiền đạo Hà Đức Chinh đã bế bé cùng lên nhận giải.

Dù rất bận rộn chuẩn bị cho trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 với Malaysia, nhưng 4 tuyển thủ quốc gia, á quân U.23 châu Á: Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng vẫn tranh thủ thời gian để mang đến điều bất ngờ cho Tôm, cậu bé đã phải tiến hành 16 cuộc điều trị hóa chất vô cùng đau đớn nhưng đầy đam mê bóng đá và thần tượng các cầu thủ. Tôm có thể kể tên vanh vách các tuyển thủ Việt Nam và luôn mơ ước có được một lần ra sân cổ vũ các thần tượng của mình. Và Tôm đã có những khoảnh khắc không thể nào quên trong cuộc đời mình khi được ngồi trên sân Mỹ Đình xem trận bán kết giữa Việt Nam - Philippines. Không chỉ vậy, trước trận chung kết lịch sử, cậu bé đã được gặp các cầu thủ mình say mê bằng xương, bằng thịt; được chơi bóng, được trò chuyện và chia sẻ ước mơ của mình với thần tượng.

Bóng đá có sức lan tỏa thế đấy. Do đó, ngoài việc hướng đến những vinh quang mang về cho Tổ quốc trên sân cỏ, các cầu thủ phải ý thức về sứ mệnh của mình với xã hội, cộng đồng.

Phương Duy

.
.
;
.
.