Ấn tượng nhất trong 3 đại diện Đông Nam Á

Cập nhật lúc 21:45, Thứ Tư, 09/01/2019 (GMT+7)

Một chiến thắng toát mồ hôi hột cho nhà cựu vô địch Asian Cup 2007, đương kim hạng 4 và đặt tham vọng ít nhất phải tiếp tục vào bán kết. HLV Katanec của đội tuyển Iraq từng tuyên bố: “Hiểu rất rõ ưu và nhược điểm của Việt Nam và chỉ quan tâm đến đối thủ Iran” nhưng sau trận đấu đã phải đổi giọng: “Tôi lường trước một trận đấu khó khăn, nhưng không ngờ khốc liệt đến thế.

Ở Iraq, nhiều người nghĩ Việt Nam là đối thủ dễ chơi và chờ đợi vào một chiến thắng cách biệt 4-5 bàn. Nhưng sau những gì diễn ra, tôi càng tôn trọng họ. Suốt cả trận họ đã chạy, tranh chấp, tổ chức tấn công không biết mệt mỏi...”. Còn  Fox Sports châu Á cũng không khỏi tiếc nuối: “Màn trình diễn quả cảm của Việt Nam đã không được đền đáp”.

Như vậy, cả 3 đại diện Đông Nam Á đều trắng tay ở lượt đấu đầu tiên cho thấy dù đã thu ngắn đáng kể nhưng để vươn lên tầm đẳng cấp châu lục vẫn còn một khoảng cách. Tuy nhiên, nếu Thái Lan thua sốc Ấn Độ 1-4 khiến phải trảm tướng giữa sa trường, Philippines dù có sự dẫn dắt của HLV “lão làng” Eriksson vẫn chưa có được bàn thắng đầu tiên ở VCK Asian Cup (thua Hàn Quốc 0-1) thì màn ra mắt của Việt Nam là ấn tượng nhất, hoàn toàn xứng đáng với vị thế của đội bóng số 1, vô địch Đông Nam Á.

Phương Duy

.
.
;
.
.