World Cup trong mắt tôi: Khi con trẻ khóc

Cập nhật lúc 22:36, Chủ Nhật, 08/07/2018 (GMT+7)

Sai lầm lóng ngóng xô sượt bóng bay luôn vào lưới cú sút gần như ngay đúng vị trí của mình từ chân Griezmann, thủ môn Muslera đã biếu không cho Pháp bàn thắng thứ 2, đồng thời đánh sập ý chí phản kháng của Uruguay.

uruguay-phap-2-1.jpg
uruguay-phap-2-1.jpg

Một lỗi không thể tha thứ đối với người gác đền dày dạn kinh nghiệm 32 tuổi và đã có hơn 100 trận khoác áo đội tuyển quốc gia và đây lại là trận đấu quyết định chiếc vé vào bán kết. Đây có lẽ là kỳ World Cup cuối cùng của Muslera và hẳn anh sẽ còn ám ảnh, ray rứt mãi với hình ảnh cậu bé đồng hương trên khán đài gục đầu vào lòng cha òa khóc nức nở như vừa bị chính anh giật món đồ chơi quý giá.

Nhưng nếu thần tượng tài năng trẻ 19 tuổi Mbappe (cầu thủ U.20 thứ 2 lập được cú đúp tại VCK World Cup sau... ”vua” Pele) bên kia chiến tuyến hẳn cậu bé sẽ không ngừng nước mắt. Không chói sáng như trận 1/8 trước Argentina nhưng Mbappe đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chim mồi, trong đó đặc biệt thành công trong việc dẫn dụ, gây ức chế các cầu thủ Uruguay bằng những pha tranh cãi, ăn vạ, mà đỉnh điểm là pha lăn lộn đau đớn dù chỉ va nhẹ vào người lão tướng Rodriguez. Đừng Mbappe! Tài năng vừa chớm nở, đừng học tập, noi theo người đồng đội đàn anh Neymar ở PSG, mà hãy nhớ rằng không chỉ có cậu bé Uruguay ở sân Nizhny Novgorod mà còn có hàng triệu cậu bé trên khắp hành tinh đang say mê theo dõi với tất cả ngưỡng mộ và lấy mình làm tấm gương?

Lá cờ Fair-play của FIFA luôn dẫn đường 2 đội ra sân nhưng ở World Cup này quá nhiều hình ảnh xấu xí cùng những kịch sĩ.

Trần Đỗ

.
.
;
.
.