21giờ ngày 7-7, tứ kết 3: Anh - Thụy Điển

Cập nhật lúc 22:23, Thứ Sáu, 06/07/2018 (GMT+7)

Khi không tung hết sức với Bỉ ở lượt cuối vòng bảng, tuyển Anh được cho là đã tính toán nhằm chọn cho mình nhánh đấu dễ dàng hơn. Nhưng như cuộc chiến với Colombia ở vòng 1/8 cho thấy, mọi thứ chỉ là trên lý thuyết. Tam sư chỉ có thể đánh bại đối thủ sau loạt sút luân lưu nhiều may rủi.

Thụy Điển có niềm tin chiến thắng, Kane cùng tuyển Anh (phải) cũng dâng cao khát vọng chinh phục.
Thụy Điển có niềm tin chiến thắng, Kane cùng tuyển Anh (phải) cũng dâng cao khát vọng chinh phục.

Cuộc chiến với Thụy Điển hứa hẹn còn khó khăn hơn cho các học trò HLV  Gareth Southgate bởi đội bóng Bắc Âu cũng mạnh về bóng bổng và thể lực như người Anh. Thậm chí, các viking Thụy Điển còn gây ấn tượng hơn về khả năng tổ chức phòng ngự.

Sẽ không dễ để Harry Kane và đồng đội tìm thấy đường vào khung thành Thụy Điển khi tuyển Anh của Southgate chưa cho thấy rõ nét diện mạo lối chơi cũng như không thực sự sắc sảo trong các pha phối hợp bóng ngắn tầm thấp.

Các bàn thắng đến với Harry Kane quá dễ dàng kể từ đầu giải trong khi các đồng đội chưa ai cho thấy duyên ghi bàn, thậm chí quá vô duyên như người đá cặp tiền đạo với anh Raheem Sterling. Chắc chắn Thụy Điển sẽ tìm mọi cách để khóa chặt, vô hiệu hóa Kane. Khi ấy chuyện gì xảy ra?

Thụy Điển không có cá nhân nào nổi bật nhưng sức mạnh tập thể của đội bóng Bắc Âu là không thể coi thường. Tuyển Anh đang đứng trước cơ hội rất lớn lần đầu tiên tiến sâu vào giải kể từ chức vô địch World Cup 1966 trên sân nhà nhưng nếu đêm nay Tam Sư có bị chặn đúng cũng không quá bất ngờ.

Trung Dũng

.
.
;
.
.