1 giờ sáng 7-7, tứ kết 2: Brasil - Bỉ

Cập nhật lúc 07:28, Thứ Năm, 05/07/2018 (GMT+7)

Đây có thể coi là trận chung kết sớm khi cả 2 đội đều sở hữu rất nhiều siêu sao đắt giá trong đội hình của mình. Giá trị chuyển nhượng của trận đại chiến này lên đến hơn 2 tỷ euro.

Brasil - Bỉ hứa hẹn đầy kịch tính.
Brasil - Bỉ hứa hẹn đầy kịch tính.

Sau chiến thắng thuyết phục 2-0 Mexico với màn chói sáng của Neymar, Brasil đã thể hiện hình ảnh của ứng viên vô địch số 1 với sự cân bằng trong lối chơi, đội hình và triết lý pha trộn giữa tính thực dụng, hiệu quả cùng sự đẹp mắt bằng những pha ngẫu hứng, phẩm chất kỹ thuật cá nhân.

Về chất lượng dàn công, Bỉ không hề kém với những De Bruyne, Hazard, Lukaku, Mertens... Nhưng khả năng tổ chức phòng ngự của họ không thực sự tốt như đã phơi bày trước Nhật Bản. Nếu tiếp tục lối chơi ấy Bỉ sẽ phải trả giá đắt trước Brasil và sẽ không có cơ hội lấy công bù thủ và không chiến cũng sẽ không còn là vũ khí của Bỉ ở trận này. Tuy nhiên trong 1 ngày mà nếu De Bruyne, Hazard chơi đúng 100% khả năng, phong độ của mình thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. “Tôi có cảm giác đây là World Cup của tôi”, hãy chờ xem “cảm giác” của Hazard?

Dương Cầm

.
.
;
.
.