Giải hạng nhất: Suất thăng hạng được "quy hoạch" cho Viettel

Cập nhật lúc 22:22, Chủ Nhật, 10/06/2018 (GMT+7)

Không phải vô cớ mà có đến 3 trận đấu ở vòng 6 Giải hạng nhất, trong đó có chiến thắng 4-0 của Viettel trước đội bóng cùng địa bàn thủ đô CAND, được Sportrada cảnh báo với VPF có sự dịch chuyển (dồn cửa) bất thường của dòng tiền cá cược.

Ở vòng 7 cuối tuần qua, trong khi Viettel dễ dàng giành chiến thắng 3-1 trên sân Huế thì các ứng cử viên, đối thủ lớn của họ đều đồng loạt bất ngờ ngã ngựa. Long An tự bắn vào chân mình khi thua nặng nề đội chủ nhà dưới cơ Bình Định TMS 0-4, 24 giờ sau đến lượt Đồng Tháp bại trận 0-2 trước Hà Nội B và trao ngôi nhì cho đối thủ (nhưng Hà Nội B sẽ không được lên chơi V.League vì “cùng nhà” với Hà Nội FC). Là đội duy nhất bất bại và lượt đi chỉ còn 2 vòng, chỉ cần hòa đội hạng 7 Tây Ninh trên sân nhà vòng tới Viettel sẽ đoạt chức vô địch giai đoạn 1. Lượt về họ sẽ còn mạnh hơn với 2 tuyển thủ U.23 Châu Ngọc Quang và U.20 Đinh Thanh Bình mượn của HAGL.

3 mùa chơi Giải hạng nhất, Viettel luôn là ứng viên sáng giá thăng hạng bởi tiềm lực tài chính và lực lượng nhưng 2 năm liền họ đều sẩy chân, bỏ lỡ. Xem ra mọi yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” năm nay đều “ủng hộ” đội bóng của “đại gia” viễn thông này.

Phương Duy

.
.
;
.
.