17 giờ ngày 9-6, 17 giờ: Quảng Nam - Hà Nội: Chinh phục nhà vô địch

Cập nhật lúc 08:27, Thứ Bảy, 09/06/2018 (GMT+7)

Đã hạ gục mọi đối thủ trong đó có đương kim á quân Thanh Hóa, nửa hành trình giải của nhà vô địch lượt đi Hà Nội chỉ còn 2 rào cản là đội đương kim hạng 3 Than QN ở vòng 13 và chiều nay là nhà ĐKVĐ (trực tiếp BĐTV).

Hà Nội FC sẽ gặp ĐKVĐ Quảng Nam (phải) chiều nay 9-6.
Hà Nội FC sẽ gặp ĐKVĐ Quảng Nam (phải) chiều nay 9-6.

Muốn soán ngôi phải hạ bệ kẻ ngồi trên ngai vàng. Năm ngoái, mở đầu cuộc chinh phục ngôi vương lần đầu tiên trong lịch sử Quảng Nam đã đánh bại chính Hà Nội đang giữ cúp 2-1 ở vòng 2 trên sân Tam Kỳ. Tuy nhiên, chỉ sau chưa đầy 15 tháng đã có quá nhiều thay đổi về cả thế và lực giữa 2 CLB cùng uống chung “bầu sữa” của “bầu” Hiển. Dù chiến thắng may mắn trên sân nhà trước Cần Thơ và các đối thủ phía trên níu chân nhau ở vòng 11 giúp Quảng Nam leo lên tốp 5, nhưng khoảng cách với ngôi đầu Hà Nội vẫn tới 13 điểm. Sự chênh lệch rõ nhất là sức mạnh hàng công của đôi bên khi đội bóng thủ đô bỏ xa đến 13 bàn thắng.

Thế mà chiều nay xứ Quảng lại đi săn không súng khi mất cả bộ đôi tiền đạo ghi bàn nhiều nhất (7 bàn). Claudecir - ngoại binh xuất sắc nhất V.League 2017, vừa tìm lại được phong độ với pha lập công thứ 3 lại bị gãy chân phải nghỉ ít nhất 6-8 tuần, “họa vô đơn chí” ít ngày sau Hà Minh Tuấn lại bị tại nạn giao thông lãng nhách phải mổ đùi cũng phải chia tay sân cỏ 3-4 tuần.

HLV Hoàng Văn Phúc nói cứng không quá lo lắng, “biết đâu hoàn cảnh khó khăn lại giúp chúng tôi tìm ra phương án mới”. Nhưng phương án nào để “tay không bắt giặc”? Dù sao cả phần còn lại của V.League cũng hy vọng trước đối thủ đầu bảng vô đối, Quảng Nam sẽ chơi với hơn 100% tinh thần quyết tâm và danh dự của nhà vô địch. Bằng ngược lại “nhà vua” sẽ chính thức bị hạ bệ.

Trần Đỗ

.
.
;
.
.