Tràng An Ninh Bình lần thứ 5 vô địch giải bóng chuyền cúp Hùng Vương

Cập nhật lúc 07:12, Thứ Hai, 28/05/2018 (GMT+7)

* VTV Bình Điền Long An vô địch giải nữ

Vòng chung kết Giải bóng chuyền cúp Hùng Vương năm 2018 đã kết thúc tối 27-4 sau trận chung kết giữa đội nam Tràng An Ninh Bình và đội nam Biên Phòng tại Nhà thi đấu Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Đội Tràng An Ninh Bình nhận cúp Hùng Vương. Ảnh: Trọng Đạt–TTXVN
Đội Tràng An Ninh Bình nhận cúp Hùng Vương. Ảnh: Trọng Đạt–TTXVN

Sở hữu nhiều cầu thủ có chất lượng và kinh nghiệm vượt trội, Tràng An Ninh Bình thắng cách biệt Biên Phòng với tỷ số 25-15 trong hiệp 1. Sự điều chỉnh nhân sự, cải thiện lối chơi, Biên Phòng  gây không ít khó khăn cho đối thủ trong hiệp 2. Tuy nhiên, trước một Tràng An Ninh Bình công thủ toàn diện, Biên Phòng tiếp tục thua hiệp hai với tỷ số sát nút 23-25. Tỷ số của hiệp thứ 3 tiếp tục là 23-25 với phần thắng thuộc về Tràng An Ninh Bình.

Thắng thuyết phục Biên Phòng với tỷ số chung cuộc 3-0, Tràng An Ninh Bình lên ngôi vô địch cúp Hùng Vương. Với ngôi vô địch, Tràng An Ninh Bình lần thứ 5 vô địch (trong 6 lần lọt vào trận chung kết) của giải Cup Hùng Vương và là đội có thành tích tốt nhất trong lịch sử của giải đấu này.

Trước đó, Ngân hàng Công Thương thắng Tiến Nông Thanh Hóa với tỷ số 3-1  để giành giải Ba.

Trước đó, nữ VTV Bình Điền Long An vô địch giải nữ sau chiến thắng thuyết phục các cô gái đến từ Thông tin Liên việt Postbank với tỷ số 3-0 trong trận chung kết diễn ra vào tối 26-4. Thành phố Hồ Chí Minh thắng Thể Công với tỷ số 3-1 để giành giải Ba.

Vòng chung kết Giải bóng chuyền tranh Cúp Hùng Vương do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức từ năm 2004, đến nay đã có 11 lần Giải diễn ra vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Anh Huy

.
.
;
.
.