Thanh Hóa: 8 năm, 10 HLV

Cập nhật lúc 22:26, Thứ Tư, 02/05/2018 (GMT+7)

Trận thắng vật vã trước đội hạng dưới Long An ở vòng 1/8 Cúp quốc gia cùng lượng khán giả đến sân sụt giảm thê thảm từ trên 10 ngàn chỉ còn 2.500 người, khiến Ban lãnh đạo FLC Thanh Hóa không thể nấn ná, cho HLV tạm quyền Hoàng Thanh Tùng thêm cơ hội thứ 6 (5 trận có đến 4 hòa, chỉ 1 chiến thắng).

 Tân HLV Đức Thắng với buổi tiếp xúc đầu tiên với các học trò mới ở FLC Thanh Hóa
Tân HLV Đức Thắng với buổi tiếp xúc đầu tiên với các học trò mới ở FLC Thanh Hóa

Ngay trong ngày nghỉ lễ 30-4, bản hợp đồng với tân HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng được chốt hạ. Đây là “thuyền trưởng” thứ 10 ở xứ Thanh kể từ khi đội bóng mua suất ở lại V.League 2010 của Thể Công (đứng chót mùa 2009 rớt hạng), sau những Vũ Trường Giang, Lê Thụy Hải (3 lần), Đàm Văn Hải, Triệu Quang Hà, Mai Đức Chung, Vũ Quang Bảo, Petrovic, Mihail và Hoàng Thanh Tùng (3 lần tạm quyền).

Từng thuộc “thế hệ vàng”, cựu hậu vệ trái của Thể Công (lên đội 1 khi mới 17 tuổi) và đội tuyển Việt Nam vào chung kết Tiger Cup 1998, Đức Thắng cũng sớm thành danh trong sự nghiệp HLV. Ngay 2 mùa đầu tiên cầm quân tại V.League, với một Sài Gòn (trước đó là đội hạng nhất Hà Nội) không “sao số”, lực lượng chỉ ở mức trung bình, nhưng với tài lèo lái của Đức Thắng đội bóng vẫn đứng hạng 7 và năm rồi vào tốp 5, thậm chí có thời điểm còn cạnh tranh ngôi vô địch. Dưới tay của HLV Đức Thắng, những cầu thủ vô danh đã bước ra ánh sáng, lên tuyển như: Ngân Văn Đại, Đình Trọng, Đỗ Văn Thuận... Sở dĩ, anh chia tay với Sài Gòn là vì CLB thay đổi “ông chủ” và lãnh đạo. Mới nhất, Đức Thắng còn là một  trong 5 HLV đầu tiên của Việt Nam được cấp bằng cao nhất FIFA Pro (cùng với Phan Thanh Hùng, Nguyễn Hữu Thắng, Minh Phương và Lê Huỳnh Đức).

Ngoài ra, một lý do mà Thanh Hóa chấm HLV 42 tuổi người Hà Nội có lẽ là trong 4 lần đối đầu với Sài Gòn của Đức Thắng 2 năm trước, đội bóng xứ Thanh chưa từng thắng nổi, nhận đến 2 thất bại. Thú vị khi ngay trận đầu tiên dẫn dắt Thanh Hóa vào chiều mai 4-5 ở vòng 7 V.League, HLV Đức Thắng sẽ đối đầu với CLB cũ Sài Gòn (trực tiếp VTV6 17 giờ).

Trần Đỗ

.
.
;
.
.