Nam Định có chiến thắng đầu tiên

Cập nhật lúc 07:26, Thứ Bảy, 05/05/2018 (GMT+7)

Ở trận đấu sớm của vòng 7 chiều qua 4-5, tân binh chót bảng Nam Định đã tận dụng hoàn hảo cơ hội chủ nhà SLNA khủng hoảng nhân sự vì chấn thương và thẻ phạt để có chiến thắng đầu tiên từ đầu giải.

Bàn thắng duy nhất mang về 3 điểm quý như vàng cho Nam Định là pha sút phạt tuyệt đẹp của Sỹ Minh từ khoảng cách 28m ở phút 53, cùng sự xuất sắc của thủ môn Quốc Thiện Esele. Với 4 điểm, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn cầm đèn đỏ nhưng chiến thắng này sẽ giúp họ tự tin hơn trong cuộc đua trụ hạng.

Trong khi đó, FLC Thanh Hóa vẫn chưa thể “thay tướng đổi vận” với HLV Nguyễn Đức Thắng khi để đội bóng “dưới cơ” Sài Gòn cầm hòa, thậm chí còn suýt thua. Phút 25, sau pha phá bóng dựng cây nêu, hậu vệ Xuân Cường trong lần hiếm hoi được đá chính, vụng về đánh đầu hụt để bóng bật đất chạm tay trong vùng cấm. Da Sylva không từ chối món quà trên chấm 11m, đưa đội khách dẫn trước. Phút 53, Đình Tùng mới gỡ hòa 1-1 cho Thanh Hóa từ pha đánh đầu bật tường với Omar. Đến phút 71, Trọng Hoàng lại cản phá bóng chạm tay để Sài Gòn được hưởng quả penalty thứ 2, đáng tiếc lần này Sylva đã không thắng được thủ môn Thanh Thắng. Mất điểm trận thứ 2 liên tiếp trên sân nhà, á quân có nguy cơ rơi xuống nửa dưới bảng xếp hạng sau vòng 7.

Phương Duy

.
.
;
.
.