Hà Nội nhận một loạt án phạt nặng

Cập nhật lúc 22:37, Thứ Hai, 14/05/2018 (GMT+7)

Trưa 14-5, Ban kỷ luật VFF đã ban hành một loạt quyết định kỷ luật liên quan đến sự cố diễn ra ở trận tứ kết lượt đi Cúp quốc gia trên sân Pleiku tối 11-5.

Theo đó với “hành vi thiếu văn hóa, xúc phạm danh dự trọng tài”, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội bị cấm chỉ đạo 4 trận (ở cả Cúp quốc gia và V.League) và bị phạt 15 triệu đồng. Cũng với tội danh tương tự tiền vệ Phạm Thành Lương bị cấm thi đấu 3 trận và bị phạt 10 triệu đồng.

“Có hành vi khiêu khích khán giả” (ném chai nước lên khán đài), Phó giám đốc phụ trách truyền thông CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận, phạt 10 triệu đồng. Cùng “tội danh” hậu vệ Nguyễn Đại Đồng bị cấm thi đấu 2 trận, bị phạt 10 triệu đồng. Ngoài ra, tiền vệ Moses Oloya bị cảnh cáo về hành vi phi thể thao với cầu thủ Văn Hạnh của HAGL.

Về phía đội chủ nhà HAGL, BTC trận đấu sân Pleiku bị phạt 25 triệu đồng vì để xảy ra tình trạng khán giả ném chai nước và xuống sân.

“Ông bầu” Đỗ Quang Hiển của Hà Nội nhìn nhận thái độ xấu xí của một số thành viên đã làm tổn thương hình ảnh, thương hiệu của CLB, nhà tài trợ. “Trọng tài là con người. Trong một tích tắc phải đưa ra quyết định tức khắc có thể đúng, có thể chưa chuẩn xác. Cho nên không thể vin vào một vài sơ suất nào đó của trọng tài để phản ứng thái quá” -  “bầu” Hiển nói.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.