Khai mạc Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc năm 2018

Cập nhật lúc 00:02, Thứ Năm, 19/04/2018 (GMT+7)

* Đồng Nai giành 3 HCV trong ngày đầu tiên

Tối 18-4, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch phối hợp với Tổng cục TDTT, Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Đồng Nai tổ chức khai mạc Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ IX – 2018 tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh.

Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Liên đoàn vovinam thế giới và Việt Nam tặng cờ và kỷ niệm chương cho các đoàn tham dự giải.
Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Liên đoàn vovinam thế giới và Việt Nam tặng cờ và kỷ niệm chương cho các đoàn tham dự giải.

Diễn ra từ ngày 18 đến 22-4, giải thu hút gần 420 HLV, VĐV đến từ 32 đơn vị trong cả nước như: TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quân Đội, Bình Dương … và chủ nhà Đồng Nai. Các VĐV dự tranh ở 48 bộ huy chương bao gồm 26 hạng cân đối kháng (14 hạng cân nam, 12 hạng cân nữ) và 22 nội dung quyền.

Theo ban tổ chức, giải năm nay, các đơn vị đem đến giải lực lượng mạnh nhất và đông đảo vì xem giải đấu chính là cơ hội thi đấu cọ sát, chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018 vào tháng 12 tại Hà Nội.

Dịp này, 2 HLV và 23 VĐV đội tuyển Vovinam Việt Nam có thành tích xuất sắc tại các giải quốc tế năm 2017 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Liên đoàn Vovinam Việt Nam cũng tặng bằng khen và khen thưởng cho các võ sư, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển Vovinam ở Đồng Nai.

Võ sĩ Nguyễn Uyên Phương (giáp xanh, Đồng Nai) xuất sắc đoạt HCV hạng 48kg nữ
Võ sĩ Lê Uyên Phương (giáp xanh, Đồng Nai) xuất sắc đoạt HCV hạng 48kg nữ

Trong ngày thi đấu đầu tiên, giải tranh tài ở 11 bộ huy chương gồm: 6 nội dung quyền, 5 hạng cân đối kháng. Đáng chú ý, các võ sĩ của Đồng Nai có một ngày thi đấu xuất sắc giành đến 3 HCV ở các hạng cân: 45kg nữ (Phạm Thị phượng), 48kg nữ (Lê uyên Phương) và 54kg nam (Trần Quang Trung). Ngoài ra, Đồng Nai còn đoạt thêm 2 HCĐ (Lê Thị Hậu - 66kg nữ và đồng đội căn bản nữ).

Phạm Thị phượng (Đồng Nai) trên bục nhận HCV hạng cân 45kg nữ
Phạm Thị phượng (Đồng Nai) trên bục nhận HCV hạng cân 45kg nữ

Huy Anh

 

 

.
.
;
.
.