Khai mạc Giải hạng nhất quốc gia 2018

Cập nhật lúc 07:27, Thứ Bảy, 14/04/2018 (GMT+7)

Sau V.League 1 tháng, chiều nay 14-4 Giải hạng nhất chính thức khởi tranh. Trở lại với 10 đội tham dự, con số cao nhất kể từ mùa 2013, cuộc đua tranh 1,5 suất thăng hạng năm nay cũng hứa hẹn rất gay cấn khi nhiều ứng viên ấp ủ giấc mơ V.League.

Được điểm mặt đầu tiên là cựu vương V.League vừa rớt hạng Long An. Vẫn còn 13 cựu binh như: Tài Lộc, Phan Tấn Tài, Huỳnh Tấn Tài, Hoàng Lâm... và chiêu mộ thêm trung vệ Phước Vĩnh, tiền đạo Tuấn Anh (Vua phá lưới hạng nhất 2015) từ TP.Hồ Chí Minh, tiền vệ cựu tuyển thủ vô địch AFF Cup 2008 Vũ Phong...; cùng với HLV Ngô Quang Sang (dù vẫn đang thụ án kỷ luật) để cố vấn cho HLV Phan Văn Giàu; cho thấy Long An quyết trở lại ngay V.League. Hơn nữa, kinh nghiệm cùng cái chất “đại gia” trong quá khứ là yếu tố mà đội bóng miền Tây hơn hẳn.

Với các ứng viên còn lại, sẽ lại một mùa giải nữa Viettel được điền tên. Để khắc phục căn bệnh non nớt khởi đầu rất tốt nhưng hụt hơi ở chặng nước rút 2 năm gần đây, Viettel đã bổ nhiệm tân HLV trưởng Nguyễn Thanh Hải và bổ sung cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam làm trợ lý.

Từng về á quân năm rồi, nếu đội giải quyết được bài toán tài chính, “bật đèn xanh”, Huế hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng.

Trong khi đó mặc dù năm rồi phải chơi trận play-off mới trụ lại hạng nhất nhưng mùa này Đồng Tháp của HLV Trần Công Minh cho thấy quyết tâm tìm lại quá khứ vàng son với sự chuẩn bị rất chu đáo.

Đón lượng CĐV kỷ lục 10 ngàn người và đánh bại Viettel ở vòng loại Cúp quốc gia, Bình Định cho thấy cũng rất đáng gờm trong lần trở lại hạng nhất sau 5 năm.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.