5 điểm nhấn

Cập nhật lúc 23:45, Thứ Hai, 02/04/2018 (GMT+7)

- Chỉ có 1 đội chủ nhà thất bại. Đó là Hải Phòng trước XSKT Cần Thơ. Đây cũng là bất ngờ lớn nhất của vòng 4, vòng đấu của các đội chủ nhà khi 5/6 đội còn lại đều ca khúc khải hoàn. Ngay cả 1 điểm từ trận hòa 1-1 của B.Bình Dương trước Hà Nội cũng được coi là thành công.

- 4/6 đội đòi được nợ. Chiến thắng của Cần Thơ càng ý nghĩa khi đây là lần đầu tiên họ rời Lạch Tray với trọn 3 điểm sau 3 mùa liên tiếp thất bại kể từ khi lên V.League. Đánh bại Quảng Nam 3 bàn không gỡ, Than QN trả sòng phẳng món nợ thua 1-3 mùa trước ngay tại Cẩm Phả. SHB.ĐN cũng đòi được nợ thua Sài Gòn 1-2 năm ngoái trên sân nhà. TP.Hồ Chí Minh lần đầu tiên có chiến thắng trước S.Khánh Hòa sau cả 2 trận trắng tay mùa trước. Với SLNA và Hà Nội lại “nợ” thêm chồng chất trước chủ nhà xứ Thanh và đất Thủ.

- Không còn đội nào toàn thắng. Dù giải chỉ mới qua 4 vòng đấu nhưng với việc Hà Nội bị cầm hòa, tất cả 14 đội đều đã bị mất điểm và cũng không còn đội nào giữ được sạch lưới sau khi Hà Nội, S.Khánh Hòa lượt này nhận bàn thua đầu tiên. Cũng chỉ có 3 đội còn duy trì được thành tích bất bại là 2 đội đầu bảng Than QN, Hà Nội cùng với HAGL (hạng 7).

- 3 đội chưa biết mùi chiến thắng. Đó cũng là 3 CLB đang chia nhau 3 vị trí cuối bảng: SLNA, Sài Gòn, Nam Định, trong số này SLNA mới thi đấu 3 trận.

- 6 tuyển thủ quốc gia ngồi ghế dự bị. E ngại các cầu thủ chưa hồi phục sức sau chuyến di chuyển dài cùng đội tuyển Việt Nam sang Jordan, nhiều HLV đã không để các tuyển thủ quốc gia đá chính. Ngoài trường hợp thủ môn Đặng Văn Lâm của Hải Phòng bị chấn thương có đến 6 tuyển thủ phải ngồi ngoài và chỉ vào sân từ băng ghế dự bị gồm: Vũ Minh Tuấn (Thanh Hóa); Quang Hải, Đức Huy (Hà Nội); Hồng Duy (HAGL) và cả cặp tiền đạo Anh Đức (B.BD), Công Phượng (HAGL). Xuân Trường cũng được HAGL cho ra nghỉ sớm (thay bằng chính Công Phượng).

Dương Cầm

.
.
;
.
.