Lượt về vòng 1/8 Champions League

Cập nhật lúc 07:35, Thứ Ba, 06/03/2018 (GMT+7)

Rạng sáng mai 7-3 sẽ bắt đầu lượt về. Sau lượt đi không ít CLB gần như đã điền tên vào tứ kết sau những chiến thắng đậm đà, trong đó 3 tấm vé đầu tiên 99% đã nằm trong túi Man City, Liverpool, Bayern.

Bên cạnh Man City và Liverpool, 3 đại diện khác của Ngoại hạng Anh là Tottenham, Chelsea cùng Man United cũng đều không thua. Tuy nhiên, số phận của 3 ông lớn này lại khá khác nhau trước màn tái đấu. Nếu Tottenham có lợi thế khi cầm chân Juventus 2-2 tại Ý và M.U cũng có chút vốn với trận hòa không bàn thắng trên sân Sevilla, thì Chelsea gặp bất lợi với kết quả 1-1 trước Barcelona tại Stamford Bridge. Muốn đi tiếp, The Blues phải thắng hoặc hòa với 2 bàn trở lên.

Tương tự như Anh, các đại diện Tây Ban Nha cũng bất bại ở lượt đi vòng 1/8. Nổi bật nhất là ĐKVĐ Real Madrid với chiến thắng 3-1 trước “kẻ thách thức” số 1 mùa này PSG. Dù trận lượt về diễn ra tại Paris nhưng đội bóng Pháp lại gặp mất mát lớn khi mất siêu sao Neymar (vừa phẫu thuật phải nghỉ ít nhất 6 tuần), trong khi đó Ronaldo vừa tìm lại được phong độ với cú đúp vượt cột mốc 300 bàn thắng tại Liga.

Ở chiều ngược lại Italia có nguy cơ bị quét sạch sau vòng 1/8 khi Juventus và Roma đều gặp bất lợi.

Trung Dũng

.
.
;
.
.