"Khán giả có quyền nghi ngờ trọng tài"

Cập nhật lúc 22:40, Thứ Hai, 05/03/2018 (GMT+7)

Chiều 4-3, tại Hà Nội đã khai mạc đợt tập huấn giám sát, trọng tài V.League 2018. Sự hiện diện của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho thấy công tác trọng tài là vấn đề được quan tâm nhất ở mùa giải mới.

Các trọng tài, giám sát trọng tài tham dự  chương trình tập huấn giám sát, trọng tài
Các trọng tài, giám sát trọng tài tham dự chương trình tập huấn giám sát, trọng tài

Nhắc lại lời của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc đối thoại Phát triển bóng đá Việt Nam “đừng ép khán giả không nghi ngờ trọng tài vì đó là quyền của khán giả”, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh mùa giải 2017 công tác trọng tài vẫn còn để xảy ra các thiếu sót, sai phạm, thậm chí là nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả của một số trận đấu. Do đó các trọng tài cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng cả về chuyên môn nghiệp vụ cũng như tâm lý, bản lĩnh và nền tảng thể lực. Phải thuyết phục niềm tin của các đội bóng, khán giả bằng những quyết định chính xác, công tâm trong quá trình điều hành các trận đấu.

Tham gia tập huấn có 57 trọng tài và trợ lý, trong đó có 26 trọng tài chính (7 trọng tài được đôn lên từ Giải hạng nhất) cùng 18 giám sát. Tuy nhiên chỉ những trọng tài vừa qua cuộc kiểm tra thể lực với các bài test của FIFA mới được làm nhiệm vụ tại V.League 2018.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.