Chiều nay 10-3, V.League 2018 khai màn:

Các chủ nhà có cơ hội chiến thắng đầu tay

Cập nhật lúc 07:24, Thứ Bảy, 10/03/2018 (GMT+7)

Tạo điều kiện để FLC Thanh Hóa và SLNA tập trung thi đấu AFC Cup (vào ngày 13 và 14-3) nên 2 trận đấu của 2 đội này với S.Khánh Hòa và TP.Hồ Chí Minh được hoãn lại vào ngày 4-4. Do vậy ở vòng đấu đầu tiên của V.League 2018 sẽ chỉ có 10/14 CLB ra mắt. Cơ hội giành chiến thắng đầu tay của mùa giải đang nghiêng về cho 5 đội chủ nhà.

Hà Nội FC (trái) sẽ tiếp Hải Phòng ở trận “Super Sunday”  mở màn V.League 2018.
Hà Nội FC (trái) sẽ tiếp Hải Phòng ở trận “Super Sunday” mở màn V.League 2018.

Hà Nội - Hải Phòng được coi là trận “Super Sunday” của vòng đấu khai mạc không chỉ bởi cuộc đối đầu giữa 2 CLB luôn nóng (mùa trước các CĐV Hải Phòng “quậy tưng” trên sân Mỹ Đình dẫn đến án phạt cấm đến sân khách) mà còn vì sức hút của các nhà á quân U.23 châu Á của chủ nhà. Với việc triệu hồi trung vệ Đình Trọng từ Sài Gòn trở về, Hà Nội sở hữu đến 7 tuyển thủ U.23, trong đó nổi bật là “hot boy” Quang Hải. Dù không còn Hoàng Vũ Samson và Văn Quyết phải thụ án treo giò nhưng trước một Hải Phòng hầu như “đóng băng” trên thị trường chuyển nhượng (chỉ mượn 3 cầu thủ trẻ của HAGL) nhà đương kim hạng 3 vẫn được đánh giá cao hơn, nhất là khi 3 mùa gần đây đều đánh bại đối thủ trên sân nhà.

Với sự trở về của Xuân Trường cùng 5 tuyển thủ U.23 khác và 2 ngoại binh mới, dưới sự dẫn dắt của giám đốc kỹ thuật Chung Hae-seung, HAGL được đánh giá là vào độ chín mùa này. Trong khi đó B.Bình Dương lại bước đầu trẻ hóa triệt để, tân HLV Trần Minh Chiến chưa có kinh nghiệm cầm quân ở V.League. Chủ nhà phố núi sẽ có trọn 3 điểm, thậm chí là chiến thắng đậm?

Một Sài Gòn biến động lớn ở thượng tầng, lực lượng suy giảm (đã phải gạch tên Nsi trong danh sách đăng ký vì XSKT Cần Thơ trưng ra được hợp đồng) cũng khó lòng đứng vững trên sân nhà ĐKVĐ Quảng Nam. Màn ra mắt đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân của tân HLV Tài Em “lành ít dữ nhiều”.

Tương tự đồng đội một thời của Tài Em ở ĐTLA và tuyển Việt Nam, tân thuyền trưởng SHB.ĐN Minh Phương cũng có chuyến làm khách khó khăn đến Quảng Ninh.

Cuối cùng ở trận “chung kết ngược sớm” giữa 2 ứng viên rớt hạng Nam Định - XSKT Cần Thơ, ưu thế cũng nghiêng về chủ nhà bởi hiệu ứng hưng phấn của tân binh.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.