Lại một VCK châu Á!

Cập nhật lúc 07:24, Thứ Năm, 01/02/2018 (GMT+7)

Vào 15 giờ 30 hôm nay 1-2 (giờ Việt Nam), tại Đài Loan, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận ra quân tại VCK futsal châu Á 2018 gặp Malaysia. Trước đó, đội đã bay thẳng từ Nhật Bản sang sau chuyến tập huấn với 2 trận giao hữu 1 thắng, 1 thua.

Khác với đội tuyển bóng đá 11 người U.23 không có áp lực thành tích nào, futsal Việt Nam đến với VCK châu Á với tư cách đương kim hạng 4, từng gây “địa chấn” đánh bại Nhật Bản để lần đầu tiên giành vé dự World Cup tại VCK 2016 ở Uzbekistan. VCK châu Á tại Đài Loan năm nay không tranh vé đến World Cup (vì năm 2020 mới diễn ra) nhưng để lập lại thành tích vào bán kết là thách thức cực lớn với futsal Việt Nam. Kỳ tích á quân của U.23 vừa đạt được là động lực nhưng cũng đồng thời thêm áp lực cho các cầu thủ futsal.

May mắn rơi vào bảng đấu nhẹ nhất nhưng ngay đối thủ đầu tiên chiều nay, tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp đối thủ lớn nhất: Malaysia. Đội bóng cùng khu vực này gần đây đã có bước tiến rất mạnh mẽ mà đúng 3 tháng trước đã “vùi dập” Việt Nam đến 5-1 ở bán kết Giải Đông Nam Á ngay tại TP.Hồ Chí Minh. Nếu trả được món nợ trước người Mã, thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ không quá khó trước 2 đối thủ còn lại là Bahrain (3-2) và chủ nhà Đài Loan (5-2). Tuy nhiên vào tứ kết, futsal Việt Nam sẽ phải gặp một trong 2 đối thủ rất mạnh ở bảng B là: Uzbekistan hoặc Nhật Bản. Ngoài sự vắng mặt của Minh Trí, người hùng ở World Cup 2016 tại Colombia, vì sa sút phong độ, thêm một mất mát lớn cho futsal Việt Nam khi đội trưởng Văn Vũ bị chấn thương nặng trong chuyến tập huấn ở Nhật đã phải về nước.

Sau thất bại tại SEA Games 29 (đổi màu HCB thành đồng) và Giải Đông Nam Á 2017 (thua cả Myanmar đứng thứ 4), năng lực của vị HLV người Tây Ban Nha đã bị nhiều hoài nghi. Đây có thể là cơ hội cuối cùng để cựu HLV tuyển futsal Thái Lan này chứng minh.

Phương Duy

.
.
;
.
.