Viết nốt đoạn kết câu chuyện cổ tích

Cập nhật lúc 07:29, Thứ Bảy, 27/01/2018 (GMT+7)

Sẵn sàng tâm lý cho mọi tình huống để không quá thất vọng, nhưng hy vọng về chiếc cúp vô địch châu lục lịch sử chưa bao giờ gần như thế. Bởi cuộc phiêu lưu của thầy trò HLV Park Hang-seo từ đầu VCK đến giờ có cái gì kỳ lạ, khó lý giải như... một giấc mơ.

HLV Park Hang-seo sẽ viết nốt đoạn kết câu chuyện cổ tích...
HLV Park Hang-seo sẽ viết nốt đoạn kết câu chuyện cổ tích...

Hành trình của U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu Á 2018 trên đất Trung Quốc rất giống với con đường của Hy Lạp ở VCK EURO 2004 tại Bồ Đào Nha. Cũng là đội tuyển được đánh giá yếu thứ nhì (chỉ hơn Latvia), Hy Lạp cũng kết thúc vòng bảng với 1 thắng, 1 hòa và 1 thua). Vào tứ kết họ loại nhà ĐKVĐ Pháp 1-0, đến bán kết thắng CH Séc (nhà á quân của giải 8 năm trước đó) với cùng tỷ số sít sao trong hiệp phụ. Đến trận chung kết gặp lại chủ nhà Bồ Đào Nha của Figo, C.Ronaldo (đó là giải quốc tế ra mắt đầu tiên của CR7) toàn thế giới đều nghĩ câu chuyện thần thoại Hy Lạp sẽ phải kết thúc, không thể lên đỉnh Olympia nhưng những “vị thần” Hy Lạp đã tái lập chiến thắng đúng bằng tỷ số 1-0 ở trận khai mạc.

Thiên thần thoại Hy Lạp ấy đang được kể lại bằng câu chuyện cổ tích Việt Nam tại VCK U.23 châu Á 2018. 5 chương đầu tiên đã giống nhau như đúc, giờ chỉ còn mỗi chương kết. Mà thần thoại hay cổ tích thì đều luôn kết thúc có hậu!

Ừ thì U.23 Uzbekstan rất mạnh nhưng Australia, Iraq, Qatar đâu có yếu. Cũng đúng là Uzbekistan vừa loại Hàn Quốc mà đây là đội bóng duy nhất thắng Việt Nam, nhưng chẳng phải Uzbekistan bại trận trước Qatar (cũng ngay trận ra quân) mà Qatar cũng bị Việt Nam loại ở bán kết đấy sao.

Nói như tuyên bố của HLV Park Hang-seo, bước vào chung kết khả năng là 50/50. Sau Phan Văn Đức, Hồng Duy, chắc rằng chiến lược gia người Hàn Quốc đầy biến hóa, thích giữ bí mật sẽ còn quân bài bất ngờ trong tay áo. Với riêng tôi lại có linh cảm, sau những thất vọng, chưa có đóng góp gì nhiều cho đội (mới ghi 1 bàn duy nhất và bị sớm thay ra ở cả 4 trận gần đầy), Công Phượng sẽ giải tỏa những dồn nén, tỏa sáng và là nhân tố quyết định trong trân chung kết lịch sử chiều nay.

Một bước nữa thôi sẽ tới thiên đường!

“Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi

Để ta khắc tên mình trên đời

Dù ta biết gian nan đang chờ đón...

Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi

Và chúng ta là người chiến thắng”.

(Đường đến ngày vinh quang - Trần Lập)

Đông Kha

.
.
;
.
.