Năm 2018, Việt Nam áp dụng hệ thống tính điểm Golf tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Cập nhật lúc 23:22, Thứ Sáu, 05/01/2018 (GMT+7)

Tại cuộc họp báo sáng 5-1 tại Hà Nội, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp cùng Công ty Cổ phần dịch vụ Golf Việt Nam (VGS) cho biết, năm 2018 Việt Nam sẽ áp dụng hệ thống tính điểm chấp quốc gia (Vhandicap) theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam áp dụng một hệ thống tính điểm có quy mô lớn, được Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA) cấp phép.

Theo đó, người chơi sẽ có một tài khoản Vhandicap chính thức, thống nhất trên toàn quốc được quốc tế công nhận (có thể sử dụng để tham dự các giải Golf quốc tế).

Hệ thống Vhandicap bắt đầu hoạt động thử nghiệm, cập nhật dữ liệu từ ngày 1-1-2018, áp dụng các công nghệ hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Việc thử nghiệm sẽ diễn ra đến hết tháng 6-2018, bắt đầu thu phí phù hợp với điều lệ của hệ thống từ ngày 1-7-2018. Các golf thủ muốn tham gia hệ thống Vhandicap có thể đăng ký theo 3 hình thức: Cá nhân; hội viên các sân Golf, câu lạc bộ Golf địa phương là thành viên của Hiệp hội Golf Việt Nam; hội viên các Hội Golf...

Việc áp dụng hệ thống Vhandicap duy nhất sẽ giúp giải quyết những vấn đề bất cập nêu trên, tạo sự công bằng về số điểm, trình độ cho các Golf thủ và nhiều lợi ích thiết thực khác.

Anh Huy

.
.
;
.
.