Mừng chiến thắng, chiến sĩ nhà giàn đón tết sớm

Cập nhật lúc 22:58, Thứ Tư, 24/01/2018 (GMT+7)

Hòa cùng nhịp vui sướng ở đất liền trước thắng lợi của đội tuyển U.23 Việt Nam thắng U.23 Quatar và lọt vào vòng chung kết, cán bộ, chiến sĩ trên 15 nhà giàn DK1, chiến sĩ trên các tàu trực ngoài biển khơi và ngư dân đánh bắt hải sản ở các vùng biển, đảo, thềm lục địa Việt Nam vỡ òa trong chiến thắng. Có nhà giàn đã mổ heo mừng chiến thắng và đón tết sớm trên biển.

Chiến sĩ đảo Sinh Tồn theo dõi trận đấu Việt Nam - Qatar.
Chiến sĩ đảo Sinh Tồn theo dõi trận đấu Việt Nam - Qatar.

Thiếu tá Phạm Văn Bảy, Nhà giàn DK1/14, nói: “Trước 15 giờ, anh em đã quây quần xem tivi. Chúng tôi mổ heo mừng chiến thắng và đón tết sớm trên biển. Tôi chụp ảnh này gửi về để mọi người biết ở nhà  giàn cũng “nóng” bóng đá như ở đất liền”.

Trong khi đó, gần 100 cán bộ, chiến sĩ và các phóng viên báo đài đang theo 2 tàu đi chúc tết các nhà giàn DK1 cũng “dừng bước” trên nhà giàn, không bỏ qua cơ hội. Tàu 265 dừng chân tại nhà giàn Phúc Nguyên 2A. Đại úy Đỗ Văn Lâm, Thuyền trưởng tàu 265, chia sẻ: “Ở dưới tàu không bắt được sóng vệ tinh do sóng to gió lớn, chúng tôi đã vào nhà giàn xem “ké”. Từ biển khơi, xin gửi lời chúc mừng chiến thắng đội tuyển U.23 Việt Nam. Việt Nam muôn năm!”.

 Tại 21 đảo, điểm đảo/33 điểm đóng quân thuộc Trường Sa cũng náo nức cổ vũ cho đội Việt Nam. Trung tá Đoàn Sơn Nam, Chính trị viên đảo Sinh Tồn, chia sẻ: “Trước vòng chung kết U.23 châu Á, Đảng ủy và chỉ huy đảo Sinh Tồn đã thống nhất chỉ đạo thu xếp các nội dung sinh hoạt hợp lý để dành thời gian tổ chức cho bộ đội xem các trận đội tuyển Việt Nam thi đấu. Ngoài các đồng chí đang làm nhiệm vụ, trực chiến, bộ đội được tổ chức cho xem bóng đá tại các đầu mối đơn vị, các cụm đảo. Ở tất cả các cụm đảo đã được trang bị tivi màn hình lớn từ 32 đến 40 inch. Tín hiệu truyền hình tốt, bộ đội được xem trực tiếp chương trình thể thao trên kênh truyền hình K+”.

 Mai Thắng

.
.
;
.
.