Đối thoại về "Phát triển bóng đá Việt Nam" Thừa nhận, tiếp thu và... hứa !

Cập nhật lúc 22:52, Chủ Nhật, 14/01/2018 (GMT+7)

Buổi đối thoại diễn ra tại Văn phòng Chính phủ chiều 13-1, do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, rất nhiều câu hỏi “nóng bỏng” được đặt ra nhưng những câu trả lời hầu hết đều chưa thỏa mãn. Trước đó Văn phòng Chính phủ đã gửi trước các chất vấn nhận được đến các cơ quan chức năng, tức đã có sự chuẩn bị, nhưng lãnh đạo Tổng cục TDTT và đặc biệt VFF vẫn cho thấy sự lúng túng, có khi như “gà mắc tóc”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ chủ trì cuộc đối thoại bóng đá chiều 13-1 ------------ Xem thêm: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ chủ trì cuộc đối thoại bóng đá chiều 13-1 ------------ Xem thêm: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc "đại phẫu" bóng đá Việt, http://vietbao.vn/The-thao/Pho-Thu-tuong-Vu-Duc-Dam-chu-tri-cuoc-dai-phau-bong-da-Viet/209754517/134/ Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn

Phó thủ tướng đặt vấn đề: “Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc người hâm mộ không tới sân nhưng có một nguyên nhân là bóng đá không sạch, không khách quan, thiếu trung thực. Có đúng không?”. Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đứng lên thừa nhận là “đúng” và “hứa”: “kiên quyết làm trong sạch”. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng tiếp lời: “Chúng tôi sẽ tiếp thu nghiêm túc và kiên quyết loại bỏ...”. Nhưng “loại bỏ”, “làm trong sạch” bằng cách nào thì người đứng đầu ngành và VFF chỉ nói chung chung: “Thời gian tới sẽ “tiếp tục nghiên cứu” các giải pháp để kéo khán giả đến sân nhiều hơn, có “biện pháp” hạn chế những hình ảnh phản cảm, xấu xí trong bóng đá”.

Phó thủ tướng quyết liệt hơn: “V.League có lợi ích nhóm không?”. Tổng thư ký Lê Hoài Anh: “Chúng tôi xin tiếp thu ý kiến vì... đây là câu hỏi thật đáng suy nghĩ”(!?). Phó thủ tướng cắt lời: “Đáng suy nghĩ nghĩa là thế nào, VFF có xử lý hay không, sao lại chỉ nói chung chung? Tôi đề nghị lãnh đạo VFF trả lời thẳng V.League có chuyện dàn xếp tỷ số không, có tiêu cực không?”. Ông Trần Quốc Tuấn lại lòng vòng khiến Phó thủ tướng phải hỏi lại để rồi Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng phải đỡ lời cấp dưới: “Chúng tôi thừa nhận còn một số trận đấu chưa sạch” và lại “hứa”: “Sẽ chỉ đạo VFF làm tốt hơn”.

Điệp khúc “thừa nhận, tiếp thu và... hứa” này khiến cử tọa hoàn toàn thất vọng. Vì vậy, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam một lần nữa nhấn mạnh: “Tiếp thu thì phải thành như một lời cam kết công khai. Chỉ nói thôi thì chưa ăn thua. Trả lời xong phải bắt tay vào thực hiện”.

Dương Cầm

.
.
;
.
.