Lượt trận cuối cùng vòng bảng Champions League

Cập nhật lúc 08:08, Thứ Ba, 05/12/2017 (GMT+7)

Sau lượt trận thứ 5 mới xác định chủ nhân của 8/16 chiếc gồm: Barcelona, Bayern Munich, Besiktas, Chelsea, Manchester City, PSG, Real Madrid và Tottenham. Cuộc đua vẫn còn rất khốc liệt ở vòng cuối cùng đêm nay và đêm mai 5, 6-12, khi phân nửa số vé vẫn bỏ ngỏ và 14 đội vẫn còn khả năng đi tiếp.

Dù thất bại trước Basel nhưng MU vẫn có cơ hội lớn giành ngôi đầu bảng A
Dù thất bại trước Basel nhưng MU vẫn có cơ hội lớn giành ngôi đầu bảng A

bảng A cú vấp ngã trên sân của Basel ở lượt trước (chỉ cần hòa) khiến M.U chưa cầm vé nhưng cửa đi tiếp vẫn quá rộng với Mourinho. Do tính thành tích đối đầu trước tiên khi phân định thứ hạng, nên M.U chỉ phải xuống chơi Europa League khi để thua CSKA... 6 bàn trở lên(!) và Basel thắng Benfica (chỉ cần không thua Basel sẽ nhì bảng). Một khả năng không tưởng!

Trận “chung kết” giữa 2 đại gia PSG - Bayern chỉ mang ý nghĩa phân định ngôi đầu bảng B.

Tại bảng C, Roma và Atletico Madrid sẽ cạnh tranh suất nối bước Chelsea. Sự hồi sinh muộn màng khiến Atletico không thể nắm quyền tự quyết khi buộc lòng phải thắng trên sân Chelsea, đồng thời cầu mong Roma phải mất điểm trên sân nhà trước đội chót bảng Qarabag của Azerbaijan. Quá khó cho thầy trò Simone.

Barcelona đã chắc suất đầu bảng D, chiếc vé nhì là cuộc đua giữa Juventus (8 điểm) và Sporting (7 điểm). Đêm nay cả 2 đội đều làm khách Sporting gặp Barca còn Juve gặp đội cuối bảng Olympiacos.

bảng E, để Sevilla ngược dòng cầm hòa 3-3 sau khi đã dẫn đến 3-0 ở lượt trước, Liverpool tự đưa mình vào thế khó. Dù vẫn chiếm ưu thế về điểm số (9 điểm, hơn Sevilla 1 điểm và Sparktak 3 điểm) và được chơi tại Anfield nhưng Liverpool sẽ bị loại nếu để thua Sparktak còn Sevilla thắng trên sân Maribor.

Kém Shakhtar Donetsk 3 điểm, để đoạt vé nhì bảng F Napoli phải thắng Feyenoord và hy vọng Man City (đã dư điểm giành ngôi đầu) không dưỡng chân, đánh bại Shakhtar (nếu bằng điểm Napoli có hiệu số đối đầu tốt hơn).

Cùng 7 điểm Porto và Leipzig sẽ cạnh tranh nhau chiếc vé thứ nhì bảng G sau Besiktas. Lượt cuối này cả 2 đều được chơi trên sân nhà, Porto tiếp đội bét bảng Monaco còn Leipzig tiếp Besiktas. Nếu cùng thắng, hòa hoặc thua, Porto sẽ vào vòng 1/8 vì có hiệu số bàn thắng trong đối đầu tốt hơn.

Cuối cùng là bảng H mọi sự đã an bài khi Tottenham sớm chắc suất ngôi đầu khi có thành tích đối đầu tốt hơn nhà ĐKVĐ Real Madrid.

Atletico, Juventus, Liverpool, M.U hay Roma, Napoli, Porto..., cái tên nào trong số này dừng bước cũng sẽ để lại nuối tiếc.

Trung Dũng

.
.
;
.
.