Vòng 24 V.League:Tan bão 12 mới thấy "đỉnh"

Cập nhật lúc 22:51, Chủ Nhật, 05/11/2017 (GMT+7)

Với việc FLC Thanh Hóa bị B.BD cầm hòa, mất 2 điểm trong trận đấu sớm nhất, ở trận đấu muộn nhất vào tối qua 5-11 trên sân Hàng Đẫy, chủ nhà Hà Nội đã không bỏ lỡ thời cơ khi giành chiến thắng đậm đà 4-0 trước tân binh TP.Hồ Chí Minh đã trụ hạng.

Trận đấu giữa Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh trên sân Hàng Đẫy chiều 5-11.
Trận đấu giữa Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh trên sân Hàng Đẫy chiều 5-11.

Qua đó có cùng 42 điểm nhưng đại diện thủ đô lại qua mặt đội bóng xứ Thanh nhờ thành tích đối đầu trực tiếp (thắng 2-1 sân nhà và hòa 3-3 sân khách), đồng thời Hà Nội cũng tạm hơn Quảng Nam về hiệu số (chưa tính kết quả đối đầu vì vẫn chưa gặp nhau đủ 2 lượt). Tuy nhiên, vị trí dẫn đầu sau vòng 24 vẫn chưa được xác định vì Quảng Nam vẫn chưa ra sân.

Lần thứ 2 liên tiếp trong vòng 2 ngày, BTC đã phải hoãn trận cầu tâm điểm trên sân Tam Kỳ do ảnh hưởng của cơn bão số 12 đến các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đến trưa qua 5-11, tại TP.Tam Kỳ và trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trời vẫn mưa rất to, gió giật mạnh, gây ngập lụt trên diện rộng, mất điện ở nhiều khu vực; các lực lượng chức năng phải tập trung khắc phục hậu quả thiên tai. Do đó, BTC và lãnh đạo 2 CLB đã thống nhất tiếp tục dời trận đấu giữa Quảng Nam - Than QN đến ngày 10-11. Trọng tài người Malaysia Katimin được mời điều khiển trận đấu này đã quay về nước, BTC sẽ bố trí tổ trọng tài khác làm nhiệm vụ khi trận đấu diễn ra. Trong trường hợp đến ngày 10-11 tới, tình hình thời tiết và điều kiện sân bãi tại Quảng Nam vẫn chưa đảm bảo, thì trận đấu sẽ được dời đến sân trung lập.

Cơn bão số 12 không chỉ ảnh hưởng đến V.League mà còn cả đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo. Theo kế hoạch, hôm nay 6-11 đội tuyển sẽ tập trung để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Afganistan tại vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 14-11. Nhưng với việc SLNA - B.Bình Dương còn phải thi đấu trận chung kết lượt đi Cúp quốc gia vào ngày 9-11 và nay thêm trận Quảng Nam - Than QN dời đến ngày 10, như vậy phải đến ngày 11-11, tức chỉ 3 ngày trước trận đấu quan trọng, HLV Park mới có đầy đủ quân số các tuyển thủ từ 4 CLB này.

 Trần Đỗ

.
.
;
.
.