Ðồng Nai lần đầu tổ chức Giải đua tàu điều khiển từ xa quốc tế

Cập nhật lúc 07:58, Thứ Hai, 23/10/2017 (GMT+7)

Đồng Nai lần đầu tiên tổ chức giải đua tàu điều khiển từ xa quốc tế, diễn ra từ ngày 20 đến 22-10 tại khu vực hồ Long Ẩn, Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa).

Các đội tàu xuất phát thi đấu
Các tàu xuất phát thi đấu

Giải có sự tham dự của gần 100 VÐV đến từ 14 đội, trong đó có 27 VÐV nước ngoài của 6 đội đua đến từ các nước: Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Brunei, được chia thành 7 bảng đấu (được chia theo công suất động cơ và thiết kế của tàu).

Các tàu đang tranh tài tại giải
Các tàu tranh tài tại giải

Các tay đua đã trải qua 222 lượt tranh tài sôi nổi ở 7 bảng đấu. Kết quả, tay đua Nguyễn Tân của đội HRC Boat - Ðồng Nai đã xuất sắc giành giải nhất ở Class G (động cơ mono, công suất từ 26 - 31,9CC). Đội Sài Gòn Chợ Lớn giành 2 giải nhất ở Class G và Class E. Giải nhất của 4 bảng đấu còn lại lần lượt thuộc về các đội: Bà Rịa - Vũng Tàu: Class H, WBMC (Malaysia): Class I, Tarakan (Indonesia): Class F và Beever Extreme (Malaysia): Class J.

Ông Nguyễn Xuân Thanh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao – du lịch trao giải cho tay đua giành giải nhất Class A
Ông Nguyễn Xuân Thanh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao – du lịch trao giải cho tay đua giành giải nhất Class A

Giải đua nhằm giới thiệu môn thể thao mới - đua tàu mô hình điều khiển từ xa; góp phần quảng bá du lịch tại Ðồng Nai. Cụ thể, trong thời gian diễn ra giải, các VÐV đã được ban tổ chức đưa đi tham quan các điểm du lịch ở Đồng Nai như: Văn miếu Trấn Biên, Khu du lịch Bửu Long, làng bưởi Tân Triều…

Nguyễn Tân (HRC Boat - Ðồng Nai) giành giải nhất ở Class G
Nguyễn Tân (HRC Boat - Ðồng Nai) giành giải nhất Class G
Ban tổ chức trao giải cho các tay đua giành thứ hạng Class G.
Ban tổ chức trao giải cho các tay đua giành thứ hạng Class G.

Huy Anh

.
.
;
.
.