HLV Mai Đức Chung tiếp tục ngồi "ghế nóng" đội tuyển Việt Nam

Cập nhật lúc 23:36, Thứ Ba, 12/09/2017 (GMT+7)
Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ở trận vòng loại Asian Cup 2019 gặp Campuchia hôm 10/10 tới.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ tiếp tục ngồi “ghế nóng” của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ tiếp tục ngồi “ghế nóng” của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ông Mai Đức Chung đã nắm vị trí tạm quyền tuyển Việt Nam sau quyết định từ chức của huấn luyện viên Hữu Thắng. Ông thầy của tuyển nữ đã làm tốt nhiệm vụ khi giúp tuyển Việt Nam thắng Campuchia 2-1 ở vòng loại Asian Cup 2019 vừa qua.

Do quá trình tìm kiếm huấn luyện viên mới gặp nhiều khó khăn, VFF đã quyết định ông Chung sẽ tiếp tục giữ vai trò tạm quyền ở đội tuyển. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Trong đàm phán hợp đồng, không phải ý chí một bên quyết định tất cả. Điều quan trọng là hai bên cùng phải đồng ý. Chúng tôi sẽ cố gắng làm nhanh nhất cho trận mồng 10/10 với Campuchia.”

“Nếu không kịp, chúng ta sẽ dùng huấn luyện viên nội cho trận đó. Mà kể cả có huấn luyện viên trưởng mới, vai trò tư vấn của các trợ lý cũ trong trận đấu tới cũng sẽ là rất quan trọng.”

Về nhiệm vụ tìm huấn luyện viên trưởng, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết VFF đã có trong tay một danh sách ứng viên. Danh sách của VFF đều là huấn luyện viên ngoại. Giải thích cho chuyện này, ông Hoài Anh nói: “AFC quy định rằng từ năm 2019, huấn luyện viên tuyển quốc gia phải có bằng Pro License. Hầu hết huấn luyện viên ngoại đã có bằng này. Trong khi đó, chưa huấn luyện viên Việt Nam nào có bằng này trong tay. Vì thế, nếu ký hợp đồng với huấn luyện viên nội, thời gian sẽ chỉ kéo dài hơn 1 năm. Quá trình ký hợp đồng sẽ dễ dàng hơn nếu ký 2 năm tới 3 năm.”

Lãnh đạo VFF cũng xác định dù huấn luyện viên mới là ai, VFF vẫn sẽ dồn sự đầu tư cho lứa U22 Việt Nam vừa thất bại ở SEA Games. Ông Tuấn tuyên bố: “Ta có một lứa cầu thủ tài năng, rất trẻ và mới thành công khi giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á. Các em phải gạt đi thất bại ở SEA Games và đứng lên mạnh mẽ.”/.
 

7 tiêu chí cho tân huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam 

Tiêu chí bắt buộc
1. Có bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp mức cao nhất (Pro License).
2. Từng là huấn luyện viên trưởng các câu lạc bộ chuyên nghiệp hoặc đội tuyển quốc gia.
3. Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh.
4. Hiện không trong thời gian chịu án phạt của AFC hoặc FIFA.
5. Chấp nhận mức lương VFF đề ra.

Tiêu chí ưu tiên
6. Là cựu cầu thủ chuyên nghiệp.
7. Dưới 60 tuổi.
(VIETNAM+)

 

.
.
;
.
.