Giải xe đạp quốc tế VTV- Tôn Hoa Sen 2017: Áo vàng đổi chủ sau chặng 6

Cập nhật lúc 16:31, Thứ Năm, 07/09/2017 (GMT+7)

Sáng 7-9, các tay đua đã hoàn thành xong chặng thi đấu thứ 6 giải đua xe đạp quốc tế VTV – Tôn Hoa Sen năm 2017 từ TP Đồng Hới (Quảng Bình) đi TP Huế dài 158km với kết quả danh hiệu Áo vàng đã bị đổi chủ.

Tay đua 32 tuổi Đỗ Tuấn Anh mừng chiến thắng khi về nhất chặng 6.
Tay đua 32 tuổi Đỗ Tuấn Anh mừng chiến thắng khi về nhất chặng 6.

Ở chặng đua này, đường dài và nắng gắt, nhưng các VĐV thi đấu với tốc độ rất cao, đạt trung bình 43, 136 km/h. Tay đua kỳ cựu 32 tuổi Đỗ Tuấn Anh (Dược Domesco Đồng Tháp) đã rút thắng trước tốp đi đầu ngay tại đích đến để về nhất với thành tích 3 giờ 42 phút 33 giây. Xếp nhì và ba của chặng 6 là Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), Mai Nguyễn Hưng (Anh văn Hội Việt Mỹ-VUS TP.HCM).

Do Áo vàng Lê Văn Duẩn về đích sau hơn 8 phút so với người về đầu nên thứ hạng trong bảng tổng sắp đã thay đổi lớn. Tay đua Changpad Kritsada (Infinite Ais Cycling của Singapore) đã giành Áo vàng từ tay Lê Văn Duẩn sau 6 chặng với tổng thành tích là 16 giờ 35 phút 08 giây, hạng nhì là Jiung Jang (Korail Cycle Team – hơn 27 giây) và hạng ba Ronald Lomomtos (Philippines NSI – hơn 57”). Lê Văn Duẩn từ vị trí số 1 trên bảng tổng sắp sau 5 chặng trước đó, đã bị đẩy xuống xếp thứ 38, đứng sau cả Đỗ Tuấn Anh (hạng 31), Nguyễn Minh Việt của Bình Dương (đang thi đấu cho VUS TP.HCM)…

Tay đua Lê Văn Duẩn vẫn giữ được danh hiệu Áo xanh (tính điểm) sau 6 chặng với 99 điểm; còn danh hiệu Áo trắng (VĐV trẻ xuất sắc nhất) đang thuộc về tay đua Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7.

Với thành tích này, đội Philipppine Navy vẫn tiếp tục dẫn đầu giải đồng đội, hạng nhì đội VUS TP.HCM và hạng ba đội Korail Cycle Team.

Ngày 8-9, đoàn đua tạm nghỉ để các tay đua phục hồi thể lực. Ngày 9-9, giải sẽ thi đấu tiếp tục với chặng 7, từ TP Huế tới TP Tam Kỳ (Quảng Nam), lộ trình dự kiến dài 160 km. Đây là chặng đua gian khổ khi các tay đua phải chinh phục 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia và “thiên hạ đệ nhất hùng quan” - đèo Hải Vân.

Anh Huy

 

.
.
;
.
.