Trận quyền Anh tỷ đô lọt tốp phim ăn khách nhất Bắc Mỹ

Cập nhật lúc 15:40, Thứ Hai, 28/08/2017 (GMT+7)

Tuần thứ hai liên tiếp, bộ phim hành động-hài “The Hitman’s Bodyguard” dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ.

Trận đấu thế kỷ giữa Floyd Mayweather và Connor McGregor. (Nguồn: Reuters)
Trận đấu thế kỷ giữa Floyd Mayweather và Connor McGregor. (Nguồn: Reuters)
Con số khiêm tốn 10,1 triệu USD là đủ để “The Hitman’s Bodyguard” trở thành quán quân, trong một tuần sự chú ý của cả nước Mỹ tập trung vào “trận đấu thế kỷ” giữa Floyd Mayweather và Connor McGregor.

Trận quyền Anh kể trên thậm chí còn được chiếu trực tiếp tại một số rạp và mang về 2,8 triệu USD. Kết quả là “Mayweather vs. McGregor” ... đứng thứ 8 trong danh sách các phim ăn khách nhất cuối tuần qua, dù là một sự kiện thể thao. Đây không chỉ là tác nhân duy nhất dẫn tới việc phòng vé ảm đạm.

Nước Mỹ hiện đang trải qua siêu bão Harvey và khiến Houston, Texas chịu thiệt hại nặng nề. Cơn bão mạnh nhất trong 12 năm qua này đang nhấn chìm Houston trong lũ lụt và doanh thu các rạp chiếu cũng bị ảnh hưởng trực tiếp.

Theo tờ Variety, tổng doanh thu 12 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua chỉ dưới 12 triệu USD và tổng doanh thu phòng vé toàn nước Mỹ trong ba ngày cũng không qua nổi mốc 65 triệu USD.

Đây là con số thấp nhất trong 16 năm qua tại các rạp chiếu tại Mỹ. Lần gần nhất phòng vé ảm đạm thế này là thời kỳ “hậu 11/9.” Theo thống kê, tổng doanh thu phim tại rạp từ ngày 21-23/9/2001 chỉ là 59 triệu USD do hệ quả trực tiếp từ vụ khủng bố kinh hoàng nhằm vào nước Mỹ.

Chất lượng các phim cũng được bàn tới, khi tháng Tám là thời điểm cuối Hè và không có bom tấn nào được ra mắt. Vào năm 2016, “Suicide Squad” dù bị chê bai nhiều bởi giới phê bình nhưng vẫn gặt hái doanh thu khi ra rạp vào tháng Tám. Điều này tương phản với năm 2017, khi không bộ phim mới nào được ra mắt dịp cuối tuần qua có doanh thu trên 5 triệu USD.

Tác phẩm võ thuật “Birth of the Dragon” kể về trận giao tranh huyền thoại của Lý Tiểu Long thậm chí còn xếp dưới cả trận đấu “Mayweather vs. McGregor” tại các rạp chiếu.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. The Hitman's Bodyguard*   10,1 triệu USD
2. Annabelle: Creation*           7,4 triệu USD
3. Ballerina                               5 triệu USD
4. Wind River                           4,4 triệu USD
5. Logan Lucky**                    4,4 triệu USD
6. Dunkirk*                               4 triệu USD
7. Spider-Man: Homecoming*  2,7 triệu USD
8. Mayweather vs. McGregor   2,6 triệu USD
9. Birth of the Dragon**           2,5 triệu USD
10. The Emoji Movie*              2,4 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

 

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.