Thạch Kim Tuấn: "Trái ngọt" sau thất bại tại Olympic Rio 2016

Cập nhật lúc 15:42, Thứ Hai, 28/08/2017 (GMT+7)

Chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và thành tích đạt được cũng kém hơn khi tập luyện, nhưng Thạch Kim Tuấn vẫn "bỏ túi" tấm HCV SEA Games 2017, sau khi vượt qua đối thủ người Indonesia là Surahmat Bin Suwoto.

VĐV Thạch Kim Tuấn thi đấu chung kết nội dung Cử tạ hạng 56 kg nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
VĐV Thạch Kim Tuấn thi đấu chung kết nội dung Cử tạ hạng 56 kg nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Sau khi rời Olympic Rio 2016 với thất bại, Thạch Kim Tuấn hầu như không tham dự giải đấu nào trong suốt thời gian vừa qua.

Bản thân đô cử này cũng chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nên khi sang Malaysia tham dự SEA Games 2017, huấn luyện viên Huỳnh Hữu Chí chỉ cho Kim Tuấn tập nhẹ trong 2 ngày vừa qua để dồn sức cho ngày thi đấu chính thức hôm nay (28/8).

Phát biểu sau khi nhận huy chương vàng, Thạch Kim Tuấn cho biết: “Sau kỳ Olympic thất bại, hai thầy trò chúng tôi cũng đã cố gắng rất nhiều để chỉnh sửa lại trong quá trình tập luyện như thế nào, tâm lý như thế nào trong khi thi đấu. Hai thầy trò đều quyết tâm để giành huy chương vàng cho thể thao Việt Nam. Hôm nay, tôi và HLV của mình đã vượt qua được khó khăn khi chấn thương của tôi đã hồi phục được 90​-95%.”

Thạch Kim Tuấn cho biết thêm anh đã cố gắng hết sức và sẽ phấn đấu hơn nữa để chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới như Asian Games và Olympic.

Trước khi bước vào thi đấu, anh và huấn luyện viên Huỳnh Hữu Chí đã tìm hiểu rất kỹ về các đối thủ và nhận thấy đối thủ năm nay đều mạnh hơn năm 2013.

Trong sáng 28/8, ở phần thi cử giật, Thạch Kim Tuấn thành công với mức tạ khởi điểm 120kg, nhưng sau đó không nâng được các mức 125kg và 130kg ở 2 lượt cuối và chỉ hơn đối thủ người Indonesia là Surahmat Bin Suwoto vỏn vẹn 1kg.

Bước sang phần thi cử đẩy, Thạch Kim Tuấn vượt qua mức 146kg và 149kg, đạt tổng cử 269kg và giành HCV, nhưng vẫn kém xa mức tổng cử 285kg giúp anh giành huy chương vàng SEA Games ở Myanmar cách đây 4 năm.

Huấn luyện viên Huỳnh Hữu Chí thì nhận xét: “Thành tích này không cao, vì không đúng với thành tích trong tập luyện, nhưng đây cũng là kết quả khả quan, vì Kim Tuấn đã nghỉ thi đấu khá lâu. Với Kim Tuấn thì từ sau Olympic tới giờ, đây là giải đầu tiên tham dự lại nên chưa lấy được cảm giác thi đấu tốt nhất”./.

(TTXVN/VIETNAM+)

.
.
;
.
.