Giải cầu lông thanh thiếu niên học sinh Đồng Nai lần 8: Tân Phú bảo vệ thành công ngôi đầu

Cập nhật lúc 22:27, Chủ Nhật, 06/08/2017 (GMT+7)

Chiều 6-8, Giải cầu lông thanh thiếu niên học sinh Đồng Nai lần 8-2017 do Sở GD-ĐT và Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, Liên đoàn cầu lông tỉnh phối hợp tổ chức, thu hút 210 VĐV của 9 địa phương, tranh 20 nội dung đã kết thúc sau 3 ngày tranh tài.

Phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Lê Văn Sơn trao cờ hạng nhất toàn đoàn cho huyện Tân Phú
Phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Lê Văn Sơn trao cờ hạng nhất toàn đoàn cho huyện Tân Phú

Giải năm nay chứng kiến chiến thắng áp đảo của 2 địa phương là huyện Tân Phú và TP.Biên Hòa. Trong đó, các tay vợt đến từ CLB Phố Núi (Tân Phú) đã khẳng định sức mạnh khi giành vào chơi trận chung kết ở 17 nội dung trong tổng số 20 nội dung tranh tài và giành đến 11 HCV, 6 HCB, 5 HCĐ để bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn với 305 điểm. Trong khi TP. Biên Hòa cũng vào tranh chung kết 9 nội dung và giành HCV ở 7 nội dung để xếp hạng nhì toàn đoàn (180 điểm, 7 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ). 2 HCV còn lại thuộc về Cẩm Mỹ và Vĩnh Cửu. Cùng giành được 80 điểm như Long Thành (5 HCB, 6 HCĐ) nhưng Vĩnh Cửu (1 HCV, 2 HCB, 8 HCĐ) xếp hạng ba toàn đoàn nhờ hơn số HCV.

3 đơn vị dẫn đầu toàn đoàn
3 đơn vị dẫn đầu toàn đoàn

Theo đánh giá của ban tổ chức, giải năm nay có chất lượng chuyên môn khá cao, có nhiều trận đấu diễn ra căng thẳng, hấp dẫn và phải qua 3 séc đấu mới phân định được thắng, thua; trong đó phải kể đến các cuộc đối đầu giữa các tay vợt của 2 đơn vị: Long Thành - Tân Phú, Long Thành - Biên Hòa. Ngoài ra, việc tranh chấp huy chương chủ yếu giữa các tay vợt đến từ các địa phương có phong trào mạnh, như: Biên Hòa, Long Thành, Tân Phú, Long Khánh, Định Quán, Trảng Bom...

Trao huy chương cho các tay vợt đoạt thứ hạng tại giải
Trao huy chương cho các tay vợt đoạt thứ hạng tại giải

Qua giải, một số nhân tố mới được phát hiện, như: Lê Quốc Đạt (Định Quán), Phạm Thành Đạt (Tân Phú)...

Anh Huy

 

.
.
;
.
.