Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai lần thứ XV-2017:

Vòng tứ kết hứa hẹn hấp dẫn và gay cấn

Cập nhật lúc 05:52, Thứ Bảy, 19/08/2017 (GMT+7)

Chiều nay 19-8, tại nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh sẽ diễn ra 4 trận đấu tứ kết tại Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai lần XV -2017.

Sở hữu đội hình đồng đều cả 3 tuyến, Biên Hòa (áo trắng) được đánh giá là ứng cử viên ngôi vô địch.
Sở hữu đội hình đồng đều cả 3 tuyến, Biên Hòa (áo trắng) được đánh giá là ứng cử viên ngôi vô địch.

Vòng tứ kết hứa hẹn hấp dẫn, gay cấn khi mà trong số 4 cặp đấu tứ kết, có đến hai trận tứ kết đầu là cuộc đối đầu giữa các đối thủ đã từng gặp nhau ở vòng đấu bảng. Đó là hai trận tứ kết đầu giữa Thống Nhất - Long Khánh và Long Thành - Xuân Lộc.

Trận tứ kết đầu tiên chứng kiến cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng láng giềng là Thống Nhất và đương kim á quân Long Khánh. Đáng chú ý, hai đội cũng đã từng gặp nhau ở vòng bảng với phần thắng 3-2 thuộc về Thống Nhất. Dù từng thua nhưng trong cuộc tái đấu này Long Khánh vẫn được đánh giá cao nhờ có đội hình đồng đều hơn và nhất là bộ đôi tấn công Nhật Trường (là thủ môn đôn lên)- Kim Hoàng thi đấu khá ăn ý. Còn Thống Nhất, tuy đội này chưa có sự ổn định ở hàng phòng ngự nhưng bù  lại hàng tấn công thi đấu khá ổn định nhờ có sự góp mặt của Văn Cường – Mạnh Trường.

Xuân Lộc (áo vàng) và Long Thành tái đấu với nhau ở tứ kết.
Xuân Lộc (áo vàng) và Long Thành tái đấu với nhau ở tứ kết.

Tương tự, trận tứ kết thứ hai cũng là cuộc đối đầu giữa hai đội từng gặp nhau ở vòng bảng là Long Thành và Xuân Lộc. Từng thắng đối thủ 4-2 ở vòng bảng, Xuân Lộc vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ ở trong cuộc tái đấu nhờ sở hữu đội hình thi đấu khá ăn ý, nhất là cặp đôi tấn công Hoàng Khương – Anh Hào. Chưa thể hiện được nhiều trong hai trận đấu vừa qua nhưng Long Thành vẫn cho thấy đội cũng có khả năng tạo bất ngờ nhờ có chân sút Bảo Hưng cùng vị trí thủ môn. Ở trận đấu có tính chất quan trọng là loại trực tiếp, liệu Xuân Lộc có tiếp tục vượt qua Long Thành?

Trong khi đó, lá thăm không may mắn đưa Vĩnh Cửu phải đối đầu với đội Biên Hòa ở trận tứ kết 3. Với 2 trận toàn thắng đậm trước các đối thủ trong bảng, đương kim vô địch Biên Hòa được đánh giá ứng cử viên vô địch khi sở hữu đội hình đồng đều cả 3 tuyến và có kinh nghiệm thi đấu, nhất là ở vị trí thủ môn Đức Lương. Dù là đội cũng có thực lực khi cũng có Nguyễn Quang Thế chơi khá nổi bật trong đội hình nhưng Vĩnh Cửu không thể so bì với đối thủ. Vì thế, Biên Hòa được đánh giá có nhiều khả năng vượt qua Vĩnh Cửu để vào bán kết.

Trận tứ kết cuối cùng là cuộc đối đầu giữa 2 đội Nhơn Trạch và Cẩm Mỹ. Trong khi Nhơn Trạch sở hữu đội hình có thể hình tương đối cùng vị trí thủ môn chơi khá chắc chắn, Cẩm Mỹ lại có đội hình với đa số là cầu thủ có thể hình nhỏ con nhưng bù lại có kỹ thuật và phối hợp ăn ý khá tốt. Trước thực lực như thế, liệu Nhơn Trạch có vượt qua Cẩm Mỹ để đoạt vé vào bán kết?

Huy Anh

.
.
;
.
.