Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai lần thứ XV-2017:

Các đội bảng A tăng tốc luyện tập

Cập nhật lúc 23:56, Thứ Tư, 09/08/2017 (GMT+7)

Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai lần XV - 2017 do Công ty cổ phần giáo dục Thành Thành Công tài trợ chính và Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, Công ty TNHH MTV Tổ chức sự kiện 161 đồng tài trợ sẽ chính thức khai mạc và khởi tranh tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh vào ngày 15-8.

Các cầu thủ nhí đội huyện Xuân Lộc đang tập luyện tại nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa thể thao huyện.
Các cầu thủ nhí đội huyện Xuân Lộc đang tập luyện tại nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa thể thao huyện.

* Ở bảng A các đội đặt mục tiêu vào sâu trong giải.

Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai lần thứ XV-2017 có sự tham dự của 10 đội bóng của các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa (trừ huyện Tân Phú).

Bắt đầu tập trung tập luyện từ ngày 3-8, 12 cầu thủ của đội Long Thành được tuyển chọn từ hai đội bóng tiểu học giành hạng nhất, nhì giải bóng đá do Phòng Giáo dục – đào tạo huyện tổ chức là Tân Hiệp và An Lợi. Các cầu thủ Long Thành tập luyện vào các buổi sáng hàng ngày tại sân cỏ nhân tạo ở xã An Phước dưới sự hướng dẫn của ban huấn luyện: Lê Thành Dũng và Nguyễn Thái Minh. Hiện các cầu thủ Long Thành đang tích cực tập chiến thuật và lắp ghép đội hình, đồng thời tập duy trì thể lực. Ông Lê Thanh Dũng cho biết: “Với lực lượng hoàn toàn các cầu thủ mới và có thể hình tương đối, toàn đội cố gắng thi đấu hết mình, giải quyết từng trận với hy vọng có thể vào sâu giải nhất có thể”.

So với Long Thành, các thành viên của đội Nhơn Trạch được tuyển chọn từ các trường tiểu học trong huyện ngày 2-8. Từ 15 cầu thủ được tuyển chọn ban đầu, đến ngày 6-8, ban huấn luyện gồm: Phạm Văn Cường, Nguyễn Hữu Thành đã gút lại còn 12 em. 12 thành viên của đội đang tập trung tập luyện kỹ, chiến thuật và tập liên tục tại nhà thi đấu huyện cho đến khi lên đường. Trong đội hình Nhơn Trạch năm nay có hai em từng tham dự giải năm trước là Giáp Thanh Phong và Cao Xuân Phát chơi nổi trội hơn. HLV trưởng của đội Phạm Văn Cường cho biết: “Là đội hạng ba mùa trước, toàn đội cố gắng thi đấu hết mình để không bị loại khỏi cuộc chơi sớm. Ban huấn luyện kỳ vọng sự tỏa sáng của Thanh Phong và Xuân Phát sẽ giúp đội hoàn thành mục tiêu”.

Còn đội Xuân Lộc tập luyện tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa thể thao huyện từ ngày 5-8 dưới sự hướng dẫn của ban huấn luyện: Nguyễn Nhật Nam, Hồ Cường Hưng, Trần Duy Tuyến với 14 cầu thủ được tuyển chọn từ 60 cầu thủ đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Đến ngày 9-8, ban huất luyện đã gút lại còn 12 em. Do tập trung trễ nên toàn đội sẽ tập liên tục đến khi lên đường tham dự giải. “Với lứa cầu thủ đều là mới, ít kinh nghiệm thi đấu và thể hình, kỹ thuật, thể lực hơi yếu nên đội cố gắng thi đấu hết mình với hy vọng đạt được thành tích tốt nhất có thể”- ông Hoàng Đình Thuyết, phó trưởng đoàn đội Xuân Lộc chia sẻ.

Huy Anh

.
.
;
.
.