Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai lần thứ XV-2017:

Biên Hòa được đánh giá cao ở bán kết

Cập nhật lúc 06:33, Thứ Hai, 21/08/2017 (GMT+7)

Tối nay 21-8, hai trận bán kết Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai lần XV giữa Thống Nhất – Long Thành (19 giờ) và Biên Hòa – Cẩm Mỹ (20 giờ) sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh.

Biên Hòa (áo trắng) được đánh giá cao trong cuộc tái đấu với Cẩm Mỹ
Biên Hòa (áo trắng) được đánh giá cao trong cuộc tái đấu với Cẩm Mỹ

Trong hai trận bán kết, trận đấu giữa Thống Nhất và Long Thành được đánh giá cân bằng hơn, còn ở trận bán kết còn lại, Biên Hòa được đánh giá cao hơn Cẩm Mỹ khi từng thắng đối thủ ở vòng bảng.

Ở trận bán kết 1, may mắn vượt qua Long Khánh ở tứ kết, Thống Nhất đối đầu với một đối thủ tương đồng là Long Thành. Chưa thể hiện nhiều ở các trận vừa qua nhưng Thống Nhất cho thấy hàng phòng ngự chơi khá hay với sự góp mặt của thủ môn Hoàng Gia Bảo cùng bộ đôi phòng ngự phía trên Nguyễn Duy Khang – Vũ Hoàng Sao Biển. Đáng chú ý, thủ môn Gia Bảo góp công rất lớn trong chiến thắng của Thống Nhất ở tứ kết khi thủ môn này làm nản lòng các chân sút của Long Khánh. Còn hàng tấn công của Thống Nhất cũng khá tốt với khả năng săn bàn của bộ đôi tấn công Điểu Văn Cường và Vũ Lê Mạnh Trường. Phần lớn bàn thắng của Thống Nhất là công của bộ đôi này.

Thầy trò đội Long Thành thực sự gặp thách thức trước Thống Nhất ở bán kết
Thầy trò đội Long Thành thực sự gặp thách thức trước Thống Nhất ở bán kết

Ngược lại, Long Thành cũng có được bộ đôi tấn công đặc biệt xuất thân là các chú tiểu, có khả năng săn bàn khá tốt là Nguyễn Ngọc Quốc Khánh – Võ Bảo Hưng, trong đó Quốc Khánh ghi đến 4 bàn trong trận thắng Xuân Lộc. Giống như Thống Nhất, hàng phòng ngự của Long Thành cũng chưa thật sự ổn định. Tuy nhiên thủ môn Cao Văn Hưng vẫn tạo được sự tự tin cho các đồng đội trên hàng tấn công. Liệu hàng tấn công của Thống Nhất có tận dụng để vượt qua Long Thành để giành vé vào chơi trận chung kết?

Trong khi đó, trận bán kết hai là cuộc tái đấu giữa hai đội từng gặp nhau ở vòng bảng là ĐKVĐ Biên Hòa và Cẩm Mỹ. Biên Hòa với dàn cầu thủ chơi kỹ thuật, đồng đều ở 3 tuyến và nhiều cầu thủ có kinh nghiệm từng tham gia thi đấu giải bóng đá Hội khỏe phù Đổng học sinh TH-THCS toàn quốc tiếp tục được đánh giá cao hơn Cẩm Mỹ trong lần tái đấu ở bán kết. Ngoài hàng phòng ngự chơi chắc chắn với sự góp mặt của hai cầu thủ kinh nghiệm là thủ môn Bùi Ngọc Đức Lương, trung vệ Ngô Nguyễn Gia Huy cùng sự hỗ trợ của Dương Việt Thái, hàng tấn công của Biên Hòa cũng sắc bén không kém với khả năng ghi bàn rất đa dạng. Không chỉ có bộ đôi tấn công Vũ Bảo Nguyên – Nguyễn Bình Duy Khang đảm nhiệm ghi bàn mà hai cầu thủ Gia Huy và Việt Thái ở phía sau cũng có khả năng săn bàn, trong đó Gia Huy thực hiện các cú sút xa uy lực, chính xác. Ngược lại, dù bị đánh giá thấp hơn nhưng Cẩm Mỹ cũng cho thấy họ là một đối thủ khó chịu, có khả năng tạo bất ngờ với sự cơ động, chơi kỹ thuật, phối hợp ăn ý và đeo bám của 2 cầu thủ nhỏ con Doãn Nguyên Vũ – Đinh Trần Thế Hưng. Ngoài ra, hai cầu thủ ở tuyến sau của Cẩm Mỹ là Lê Tường Duy và Lê Trần Minh Hiếu cũng có khả năng ghi bàn. Với thực lực như thế, liệu Biên Hòa có tiếp tục vượt qua Cẩm Mỹ để lần thứ ba liên tiếp vào chơi trận chung kết?

Huy Anh

.
.
;
.
.