Để vô địch SEA Games, HAGL từ chối cho Văn Thanh sang châu Âu

Cập nhật lúc 16:04, Thứ Ba, 11/07/2017 (GMT+7)

Hoàng Anh Gia Lai đã từ chối đưa tiền vệ Vũ Văn Thanh sang châu Âu chơi bóng để dồn toàn lực cho U22 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 2017.

Vũ Văn Thanh (phải) là cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có phong độ cao nhất hiện nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Vũ Văn Thanh (phải) là cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có phong độ cao nhất hiện nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

 Nguồn tin từ trưởng đoàn Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Tấn Anh khẳng định đội bóng phố núi đã đạt được thỏa thuận cho mượn tiền vệ Văn Thanh sang Vojvodina (Serbia). Hợp đồng cho mượn của Văn Thanh với Vojvodina có thời hạn hai mùa, lẽ ra sẽ bắt đầu từ năm nay. Phía Vojvodina muốn Văn Thanh sang tập trung ngay sau ngày 2/7 (thời điểm Hoàng Anh Gia Lai gặp Thanh Hóa ở V-League). Điều đó nghĩa là tiền vệ này sẽ không thể góp mặt cùng U22 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 2017.

Trước viễn cảnh đó, lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai đã từ chối hợp đồng của Vojvodina. Bầu Đức và bộ sậu xác định Văn Thanh mới 21 tuổi, vẫn còn rất nhiều cơ hội ở phía trước. Hoàng Anh Gia Lai muốn giữ Văn Thanh ở lại để cầu thủ này có thể dồn sức cho mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games.

Trước đó, Vojvodina đã gửi thư mời cho Hoàng Anh Gia Lai từ tháng Tư. Bản thân Văn Thanh đã làm xong visa tại đại sứ quán Serbia ở Indonesia. Cầu thủ này đã dành ra một tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh cho chuyến đi châu Âu.

Phía Hoàng Anh Gia Lai cho biết Vojvodina vẫn giữ nguyên lời đề nghị. Văn Thanh chắc chắn sẽ quay lại châu Âu trong tương lai khi SEA Games đã kết thúc.

Bản thân Vojvodina là đội bóng rất mạnh của Serbia. Mùa trước, Vojvodina về thứ ba ở giải vô địch quốc gia Serbia, qua đó, giành vé dự vòng sơ loại Europa League 2017/18./.

 (VIETNAM+)

.
.
;
.
.