U.20 Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì chấn thương

Cập nhật lúc 22:42, Thứ Hai, 08/05/2017 (GMT+7)

Một ngày trước khi vào TP.Hồ Chí Minh chuẩn bị cho trận giao hữu với U.20 Argentina, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách 21 cầu thủ chính thức đăng ký tham dự VCK World Cup U.20.

Nguyễn Quang Hải, tân đội trưởng tuyển U.20 VN
Nguyễn Quang Hải, tân đội trưởng tuyển U.20 VN

Trong 4 cái tên bị loại (đều là tiền vệ), có 3 trường hợp chấn thương phải lỡ hẹn giấc mơ World Cup là: Bùi Tiến Dụng (Than QN, gãy xương đòn), Trương Văn Thái Quý (Hà Nội, giãn dây chằng gối) và Phan Thanh Hậu (HAGL, vừa tái phát giãn dây chằng). Chỉ có Trương Tiến Anh (Viettel) là do không đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Nếu Tiến Dụng và Thái Quý là 2 cầu thủ mỏ neo rất quan trọng trong lối chơi phòng ngự phản công của U.20 Việt Nam, thì Thanh Hậu từng được tờ The Guardian của Anh bình chọn vào danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới bởi tư duy và kỹ thuật chơi bóng. Như vậy, nếu đội tuyển U.23 Việt Nam, HAGL đóng góp đến 11 cầu thủ (chưa kể Xuân Trường đương nhiên một suất), thì ở U.20 chỉ có 3 (Thanh Bình, Thanh Sơn và Hoàng Nam). Tuy nhiên, Thanh Hậu và Tiến Anh vẫn sẽ cùng đội sang Hàn Quốc để phòng trường hợp có cầu thủ bị chấn thương hoặc không kịp bình phục sẽ bổ sung.

Đóng góp quân số nhiều nhất tại VCK World Cup U.20 là CLB Hà Nội với 6 cầu thủ, trong đó có 2/3 thủ môn, kế đến là “lò” Viettel và HAGL: cùng 3 cái tên, SHB.ĐN: 2; FLC Thanh Hóa, Bình Định, Quảng Nam, Sài Gòn FC, B.Bình Dương và Huế mỗi CLB có 1 người. Tuyển U.20 Việt Nam cũng có thủ quân mới là tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Hà Nội thay cho trung vệ Trọng Đại. 3 đội phó, gồm: thủ môn Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), tiền vệ Lương Hoàng Nam (HAGL) và hậu vệ Hồ Tấn Tài (Bình Định).

Trường Xuyên

.
.
;
.
.