Tuấn Anh, Duy Mạnh: U22 Việt Nam sẽ trung thành với lối chơi ban bật

Cập nhật lúc 08:47, Thứ Tư, 10/05/2017 (GMT+7)

Hai tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và Đỗ Duy Mạnh đều tin rằng U22 Việt Nam phải trung thành với lối chơi kiểm soát bóng sau trận đấu tập với Viettel chiều qua (9/5).

Tuấn Anh đặt nhiều niềm tin vào triết lý ban bật của huấn luyện viên Hữu Thắng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Tuấn Anh đặt nhiều niềm tin vào triết lý ban bật của huấn luyện viên Hữu Thắng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tuấn Anh và đồng đội đã bất lực trong việc đánh bại đối thủ Hạng Nhất Viettel. Sau 90 phút, hai đội rời sân với tỷ số hòa 0-0. Viettel không có nhiều trụ cột như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại vẫn đủ sức cầm chân U22 Việt Nam.

Lối chơi ban bật của đội tuyển chưa cho thấy hiệu quả. Tiền vệ Tuấn Anh giải thích: “Cả đội thi đấu khá tốt nhưng chưa tận dụng được cơ hội. Đây chỉ một trận giao hữu, đội tuyển phải chú trọng bật nhả, lối chơi hơn là đá quyết liệt. Mọi người đã biết, lối chơi bóng nhỏ là xuyên suốt, đội tuyển phải phát huy tối đa khả năng bật nhả, phối hợp.”

Với việc Xuân Trường không góp mặt, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng xếp Tuấn Anh và Duy Mạnh đá cặp cùng nhau nơi hàng tiền vệ. Tuấn Anh mới trở lại sau chấn thương còn Duy Mạnh cũng chưa hoàn toàn sung sức sau khi chinh chiến với Hà Nội FC trên mọi đấu trường. Hai tiền vệ này, vì thế, chưa thể tìm được tiếng nói chung.

Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa tìm lại phong độ cao nhất sau thời gian dài chấn thương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa tìm lại phong độ cao nhất sau thời gian dài chấn thương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Chia sẻ với báo giới sau trận, Duy Mạnh cũng đồng tình với ý kiến của Tuấn Anh: “Chú Thắng xây dựng lối chơi nhỏ, ban bật, bóng ngắn ít chạm. Sự gắn kết thì phải cố gắng từng ngày, tuân thủ theo chiến thuật của chú Thắng đề ra. Cả đội đang cố gắng thích nghi tốt và nhanh.”

Trận giao hữu sắp tới với U20 Argentina là một liều thuốc thử lớn với đội tuyển U22 Việt Nam. Tiền vệ Tuấn Anh cho biết cả đội vẫn sẽ duy trì lối chơi hiện tại: “Em chưa biết U20 Argentina đá thế nào. Nhưng với tố chất Nam Mỹ, họ rất kỹ thuật. Em sẽ cố gắng cải thiện lối chơi cùng toàn đội. Mục tiêu của em là chơi tốt, cả đội thực hiện được lối chơi bóng ngắn, các cầu thủ tự tin với khả năng trong trận với U20 Argentina”

Tiền vệ Duy Mạnh cũng bày tỏ sự tôn trọng và ngưỡng mộ nhất định với đội bóng tới từ Nam Mỹ. “U20 Argentina là đội bóng mạnh hàng đầu, được vào vòng chung kết World Cup. Thể hình, thể lực và tư duy chiến thuật của họ rất tốt. Bọn em cần tập luyện nỗ lực hàng ngày, làm theo giáo án của ban huấn luyện, có những chiến thuật, biện pháp cá nhân của mình để thi đấu trước U20 Argentina.”

Trận giao hữu giữa đội tuyển U22 Việt Nam với U20 Argentina sẽ diễn ra vào hồi 19h ngày 14/5 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình./.

(Vietnam+)

.
.
;
.
.