Trại Hè đặc biệt tăng cơ hội chơi bóng cho trẻ em Việt Nam

Cập nhật lúc 15:35, Thứ Tư, 17/05/2017 (GMT+7)

Với quyết định nâng độ tuổi tham dự từ 9-11 tuổi thành 9-12 tuổi, “Trại Hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017” sẽ mang tới nhiều cơ hội chơi bóng hơn cho trẻ em Việt Nam.

Trại Hè bóng đá Toyota đã giúp trẻ em Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp xúc với bóng đá chuyên nghiệp hơn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Trại Hè bóng đá Toyota đã giúp trẻ em Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp xúc với bóng đá chuyên nghiệp hơn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chương trình “Trại Hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017” sẽ trở lại vào mùa Hè này. Đây là chương trình tập huấn, giao lưu bóng đá dành cho trẻ em Việt Nam độ tuổi từ 9 tới 12 tuổi. Các năm trước, độ tuổi giới hạn là 9 tới 11 tuổi.

Trại Hè năm nay bao gồm 3 hoạt động chính: vòng sơ tuyển tại bốn thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh (4-25/6); khóa tập huấn bảy ngày và vòng chung kết tại Thành phố Hồ Chí Minh (30/7 - 6/8); chuyến tham quan và du đấu Nhật Bản (23-30/8).

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn sẽ tiếp tục là huấn luyện viên trưởng của chương trình. Hỗ trợ cho Hồng Sơn sẽ là các danh thủ nổi tiếng và nhiều ngôi sao bóng đá khác. Các cầu thủ nhí sẽ tham gia chương trình theo giáo án Nhật Bản, trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tính kỷ luật của người Nhật qua nhiều hoạt động khác nhau.

Đặc biệt, đơn vị tổ chức sẽ trao năm suất học bổng cho năm cầu thủ nhí xuất sắc nhất trong chuyến du đấu Nhật Bản. Các em sẽ được đào tạo một năm theo chương trình chuyên nghiệp ở một trong bốn thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Thanh Hóa.

Những cầu thủ nhí ở xa sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở, tập luyện, sinh hoạt trong thời gian một năm đó. Đây chính là điểm mới của Trại Hè bóng đá năm nay.

Chính nhờ những hoạt động như thế, Trại Hè bóng đá Toyota đã góp phần tìm ra những tài năng mới cho bóng đá Việt Nam. Quả bóng Vàng Hồng Sơn tiết lộ đã có ít nhất hai cầu thủ nhí của Trại Hè thi đỗ vào Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG hồi năm ngoái./.

(Vietnam+)

.
.
;
.
.