HLV Hoàng Anh Tuấn: U20 Việt Nam đã biết World Cup khó cỡ nào

Cập nhật lúc 09:13, Thứ Năm, 11/05/2017 (GMT+7)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tin rằng U20 Việt Nam phải nỗ lực hơn rất nhiều sau thất bại 1-4 trước U20 Argentina trong trận giao hữu diễn ra tại sân Thống Nhất tối qua (9/5).

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn thừa nhận sức mạnh của U20 Argentina. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn thừa nhận sức mạnh của U20 Argentina. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Các học trò của ông Hoàng Anh Tuấn đã phải nhận thất bại “tâm phục khẩu phục” trước đối thủ U20 Argentina. Đội khách tỏ rõ sự vượt trội về trình độ và dễ dàng ghi trước bốn bàn vào lưới chủ nhà. U20 Việt Nam chỉ có một bàn danh dự nhờ công của Hà Đức Chinh ở cuối trận.

Trong cuộc họp báo sau trận, ông Tuấn chia sẻ: “Tôi cho rằng U20 Argentina ở cùng đẳng cấp với U20 Pháp (đối thủ cùng bảng với U20 Việt Nam tại World Cup).”

“Nếu chơi tốt hơn, chúng ta sẽ thua cách khác. Chúng ta đã hy vọng làm được điều gì đó đặc biệt. Nhưng rõ ràng, sau ba trận giao hữu tại Đức, U20 Argentina là đối thủ xứng tầm hơn, chứng tỏ U20 World Cup không dễ dàng. Sau trận đấu này, các cầu thủ phải nỗ lực tập luyện hơn nữa khi biết thực sự các đội bóng ở U20 World Cup mạnh đến như thế nào.”

Trận giao hữu với U20 Argentina cũng đã khép lại quá trình tập huấn của U20 Việt Nam. Hôm nay (11/5), U20 Việt Nam sẽ chia tay Thành phố Hồ Chí Minh, di chuyển sang Hàn Quốc. Đội bóng của ông Tuấn sẽ có thêm một trận giao hữu với U20 Vanuatu trước khi U20 World Cup khởi tranh hôm 20/5.

Về phần U20 Argentina, họ sẽ di chuyển ra Hà Nội hôm 12/5 trước khi có một trận giao hữu nữa với U22 Việt Nam tại Mỹ Đình ngày 14/5.

Huấn luyện viên Claudio Ubeda khẳng định; “U20 Argentina hôm nay chưa thể hiện phong độ tốt nhất. Trong hiệp một, chúng tôi gặp vấn đề về triển khai bóng. Bên phía U20 Việt Nam, tôi ấn tượng với cầu thủ số 12 nhưng không biết tên (Lương Hoàng Nam).”

Trước đó, tiền vệ Quang Hải cũng có cùng quan điểm với ông Tuấn. Anh đánh giá rất cao sức mạnh của U20 Argentina: “Trước đối thủ quá đẳng cấp, U20 Việt Nam chơi thiếu tự tin, dẫn đến việc ở một số tình huống không thể thực hiện đúng đấu pháp mà ban huấn luyện đã đề ra. Cũng cần nói thêm, U20 Argentina là đối thủ quá mạnh. Họ gây sức ép tốt, thi đấu đồng đều.”/.

(Vietnam+)

.
.
;
.
.