Cua-rơ Lào Phounsavath đoạt Áo vàng Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 23:23, Thứ Hai, 01/05/2017 (GMT+7)

* 2 tay đua Bike Life Đồng Nai nằm trong tốp 10 cá nhân

Sau 20 ngày tranh tài sôi nổi, Giải xe đạp Cúp truyền hình TP.Hồ Chí Minh - Tôn Đông Á tài trợ kết thúc sáng 30-4 bằng chặng đua Bảo Lộc - TP.Hồ Chí Minh dài 168 km.

Ariya Phounsavath (giữa) đoạt áo vàng chung cuộc. Ảnh: PHẠM HUY
Ariya Phounsavath (giữa) đoạt áo vàng chung cuộc. Ảnh: Internet

Tại đích đến ở Dinh Thống Nhất, tuyển thủ quốc gia Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) đã về đích đầu tiên và giành danh hiệu thắng chặng. Còn đội Bike Life Đồng Nai giành hạng nhất đồng đội chặng cuối.

Tuy về đích trong tốp 2 (ở vị trí thứ 17) và kém Thanh Tùng đến 45 giây nhưng tay đua Lào Ariya Phounsavath đã giành Áo vàng chung cuộc với tổng thành tích 47 giờ 43 phút 35,43 giây. Đây là lần đầu tiên Ariya Phounsavath tham dự và phần thưởng cho chiếc Áo vàng là 100 triệu đồng.

Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã thắng lớn khi đoạt ngôi vô địch đồng đội, phần thưởng trị giá 80 triệu cùng những danh hiệu cá nhân gồm áo đỏ - vua leo núi Phan Hoàng Thái, áo trắng - tay đua trẻ xuất sắc Nguyễn Nhật Nam. Danh hiệu áo xanh - vua nước rút thuộc về Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.Hồ Chí Minh).

Trong khi đó, CLB Bike Life Đồng Nai kết thúc một mùa giải thi đấu để lại nhiều ấn tượng với giải nhất đồng đội chặng cuối và có 2 tay đua nằm trong tốp 10 xếp hạng cá nhân chung cuộc là Luic Desriac (hạng 7) và Nguyễn Văn Dương (tay đua giữ Áo vàng trong 9 chặng, từ chặng 7 đến chặng 16, hạng 10). Ngoài ra, Luic Desriac còn được trao danh hiệu tay đua thi đấu ấn tượng.

Anh Huy

.
.
;
.
.