Khởi tranh chặng 1 giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng tranh cúp Becamex IDC 2017

Cập nhật lúc 18:29, Thứ Bảy, 22/04/2017 (GMT+7)

Sáng 22-4, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm TP mới Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc và khởi tranh chặng 1 Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng, tranh cúp Becamex IDC lần thứ 4-2017.

Tay đua Trương Phước Lộc (số đeo 21, CLB Đồng Tâm Team) về nhất chặng 1
Tay đua Trương Phước Lộc (CLB Đồng Tâm Team) về nhất  chặng 1 dành cho các tay đua hạng A

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh cho biết, điểm mới của mùa giải năm nay là BTC mở rộng lộ trình thi đấu ra ngoài tỉnh, tạo điều kiện cho các VĐV phong trào chinh phục thử thách với nhiều chặng đấu từ TP mới Bình Dương đến các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai và Long An. Điều này không chỉ làm nâng tầm vóc của giải đấu mà còn giúp các tay đua có những trải nghiệm mới trên chính những cung đường thường vẫn được dành cho các VĐV chuyên nghiệp…

Ban tổ chức trao giải cho các tay đua về nhất, nhì, ba hạng A
Ban tổ chức trao giải cho các tay đua về nhất, nhì, ba hạng A

Sau lễ khai mạc, gần 250 VĐV đến từ 27 CLB xe đạp phong trào trên toàn quốc bước vào chặng đua mở màn có lộ trình 103 km từ Thành phố Mới Bình Dương đi căn cứ Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Ban tổ chức trao giải cho các tay đua về nhất, nhì, ba hạng B
Ban tổ chức trao giải cho các tay đua về nhất, nhì, ba hạng B

Trong những km cuối, tay đua chủ lực của CLB Đồng Tâm Team Trương Phước Lộc (số đeo 21) đã bứt phá thành công để một mình về đích đầu tiên ở hạng A – dành cho các tay đua từng thi đấu chuyên nghiệp. Còn tay đua Đặng Văn Bảo Anh đến từ CLB Fomix Vĩnh Long về nhất hạng B – dành cho các tay đua phong trào. Về nhất hạng B phụ là tay đua Trần Quốc Tuấn của CLB Tân Phú.

Giải năm nay thi đấu 5 chặng với tổng lộ trình hơn 500km đi qua  5 tỉnh, thành phố (hai tháng thi đấu một chặng). Theo đó, chặng hai của giải sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 6 với lộ trình từ Bình Dương đi Tây Ninh.

Anh Huy

.
.
;
.
.