Vòng 9 V.League:

Tân binh "bóc tem" sân Hòa Xuân

Cập nhật lúc 23:14, Thứ Hai, 13/03/2017 (GMT+7)

Không chỉ bất bại, trong khuôn khổ V.League, kể từ đầu giải SHB.ĐN còn chưa hề thủng lưới trên sân mới Hòa Xuân. Nhưng điều mà những HAGL, Hải Phòng, Thanh Hóa, Than QN không làm được thì tân binh TP.Hồ Chí Minh đã làm được, không chỉ một mà đến những 3 lần.

 Đức Chinh và đồng đội thoát thua trên sân nhà. Ảnh: Internet.
Đức Chinh và đồng đội thoát thua trên sân nhà. Ảnh: Internet.

Sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức bày tỏ sự thất vọng lớn nhưng người xem đã chứng kiến cuộc rượt đuổi tỷ số mãn nhãn với “cơn mưa” 6 bàn thắng chia đều cho 2 đội và phân nửa trong số đó được ghi bằng đầu. Mới phút thứ 6, tỷ số đã được mở cho đội chủ nhà: Vũ Phong thực hiện quả đá phạt hiểm bên hông vùng cấm TP.Hồ Chí Minh, Thanh Hải - một cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhưng đoán đúng điểm rơi, băng vào đánh đầu tung lưới. Niềm vui của đội bóng sông Hàn không kéo dài lâu khi phút 12, lần đầu tiên lưới của đội chủ sân Hòa Xuân rung lên. Từ pha phạt góc, hậu vệ SHB.ĐN phá ra đến ngay Thanh Bình tung cú vô lê ngoài 20m, bóng bật đất san bằng tỷ số.

Chỉ 3 phút sau, cách biệt cho chủ nhà lại được tái lập: Eydison thoát vào vùng cấm trả ngược lên, Hà Đức Chinh lỡ đà, nhưng Anh Tuấn đã kịp có mặt dứt điểm chính xác đưa SHB.ĐN một lần nữa vươn lên dẫn trước. Nhưng phút 33, hậu vệ Bùi Văn Long sau pha bỏ lỡ khó tin trước đó, đã phạm lỗi níu áo với Tuấn Đạt trong vùng cấm khiến SHB.ĐN chịu quả phạt đền. Chuyên gia đá 11m Victor lần thứ 2 đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Tưởng như bất ngờ đã xảy ra khi phút 68, đón đường tạt bóng từ cánh phải, Dyachenko đánh đầu vào góc xa, lần đầu tiên đưa TP.Hồ Chí Minh dẫn lại. Có điều cuộc rượt đuổi tỷ số vẫn chưa dừng lại, phút 71, vẫn từ pha đánh đầu sau quả phạt góc, Anh Quang gỡ hòa 3-3 cho chủ nhà.

Đội khách của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh hài lòng ra về với việc kéo dài chuỗi trận bất bại lên con số 4 để tiếp tục có mặt trong tốp 5, trong khi đó chủ nhà SHB.ĐN khó thể vui khi đây đã là trận hòa thứ 4 của họ.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.