Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2017

Lê Quang Liêm trở lại tốp đầu

Cập nhật lúc 16:09, Thứ Ba, 14/03/2017 (GMT+7)

Giành chiến thắng trước đàn em Nguyễn Anh Khôi ở ván đấu thứ 4 diễn ra sáng 14-3, kỳ thủ số 1 cờ vua Việt Nam Lê Quang Liêm đã quay trở lại tốp đầu bảng xếp hạng với 3,5 điểm.

Giành chiến thắng trước đàn em Nguyễn Anh Khôi ở ván 4, Lê Quang Liêm trở lại tốp dẫn đầu.
Giành chiến thắng trước đàn em Nguyễn Anh Khôi ở ván 4, Lê Quang Liêm trở lại tốp dẫn đầu.

Kém hơn đàn anh Quang Liêm về elo lẫn đẳng cấp lại bất lợi cầm quân đen (đi sau) nhưng Anh Khôi nhập cuộc đầy tự tin. Kỳ thủ từng vô địch U.10, U.12 thế giới tạo được thế trận chặt chẽ trước đàn anh. Tuy nhiên, kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc đã giúp Quang Liêm khuất phục được sự lỳ lợm của Anh Khôi sau 51 nước cờ.

Chiến thắng trước Anh Khôi cùng với việc 2 kỳ thủ dẫn đầu là Trần Tuấn Minh và Wang Hao (Trung Quốc) cầm chân nhau giúp Quang Liêm vươn lên tốp đầu, cùng 3,5 điểm với 2 kỳ thủ này.

Ván đấu thứ 4 cũng ghi nhận rất nhiều trận đấu kết thúc bất phân thắng bại gồm: Nguyễn Anh Dũng hòa với Bu Xiangzhi, Iturrizaga Bonelli Eduardo hòa với Lê Tuấn Minh, Zhou Jianchao hòa Xu Yi, Xu Yinglun hòa Trần Minh Thắng... Vì thế có đến 21 kỳ thủ có 3 điểm nằm ở nhóm 2, trong đó có cả hạt giống số 1 Wei Yi khi kỳ thủ này thắng Võ Văn Ninh ở ván 4. Đây là những kỳ thủ sẵn sàng đe dọa chiếm ngôi đầu của Quang Liêm, Tuấn Minh và Wang Hao.

Ván đấu thứ 5 diễn ra chiều nay (14-3) có những cuộc chạm trán đáng xem như Lê Quang Liêm gặp Wang Hao, Trần Tuấn Minh gặp Bu Xiangzhi (Trung Quốc).

Anh Tâm

.
.
;
.
.