Đặng Văn Lâm: Lạch Tray không khán giả thì còn gì là "chảo lửa"

Cập nhật lúc 16:20, Thứ Hai, 06/03/2017 (GMT+7)

Thủ thành Đặng Văn Lâm và đội trưởng Nguyễn Minh Châu của Hải Phòng đã đồng loạt lên tiếng thể hiện nỗi nhớ tới các cổ động viên sau thắng lợi 2-0 trước Quảng Nam trong trận cầu không khán giả tại vòng 8 V-League tối qua (5/3).

Văn Lâm: Lạch Tray không có cổ động viên thì đâu còn là “chảo lửa”. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Văn Lâm: Lạch Tray không có cổ động viên thì đâu còn là “chảo lửa”. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hải Phòng thắng Quảng Nam 2-0 tại vòng 8 trên sân Lạch Tray tối 5/3. Nhưng tâm điểm của trận đấu là những khán đài bỏ trống sau lệnh cấm sân của VPF. Chứng kiến bầu không khí ảm đạm ấy, những trụ cột của Hải Phòng đã không khỏi xót xa.

Đội trưởng Minh Châu bùi ngùi: “Với Minh Châu và các anh em cầu thủ, sự vắng mặt của cổ động viên là điều rất đáng tiếc. Tôi nghĩ nguồn cổ vũ to lớn nhất với anh em cầu thủ trên sân Lạch Tray là khán giả. Điều đó làm ảnh hưởng tới tinh thần của toàn đội.”

Trước đó, Minh Châu từng một lần phải thi đấu trên sân Lạch Tray không khán giả hồi năm 2010 sau một án phạt tương tự của VPF. Đội trưởng kỳ cựu của Hải Phòng chia sẻ: “Cổ động viên Hải Phòng luôn là điều gì đó gắn bó máu thịt với đời cầu thủ của Minh Châu. Từ ngày tôi đi đá bóng, tôi luôn nhận được rất nhiều tình cảm của cổ động viên Hải Phòng. Tôi đã ở đây được 13 năm rồi. Đó là tình yêu của tôi dành cho cổ động viên Hải Phòng.”

“Tôi muốn nhắn gửi tới tất cả các cổ động viên rằng đội bóng luôn yêu mến tất cả các bạn. Mong các bạn cố gắng cùng chúng tôi xây dựng một đội bóng tốt đẹp hơn bằng cách cổ vũ một cách văn minh hơn.”

Hai đội Hải Phòng và Quảng Nam thi đấu dưới khán đài không một bóng cổ động viên. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Hai đội Hải Phòng và Quảng Nam thi đấu dưới khán đài không một bóng cổ động viên. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Đồng quan điểm với Minh Châu, thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm cho rằng: “Đây là lần đầu tiên tôi thi đấu trên một sân vận động không có khán giả, cảm giác rất khác lạ. Tôi cũng như anh em cầu thủ trong đội có một chút buồn và tiếc khi cổ động viên không được vào sân theo dõi trận đấu này. Sân Lạch Tray mà không có khán giả thì còn gì là “chảo lửa” nữa.”

Văn Lâm thừa nhận trong quãng thời gian thi đấu tại Nga, thủ môn Việt Kiều cũng chưa từng chứng kiến cảnh này. Anh cho rằng cổ động viên nên cổ vũ văn minh và có ý thức hơn. Điều đó sẽ giúp ích cho họ và cho cả chính đội bóng./.

(Vietnam+)

.
.
;
.
.